Ngày 27 Tháng 4, 2015 | 08:00 AM

Chuyện chưa kể về “di sản” chữa đau dạ dày của người Nhật

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bệnh đau dạ dày hiện là nỗi “ám ảnh” của nhiều người. Nhờ bí quyết gia truyền, người Nhật Bản đã thành công trong việc chống lại căn bệnh này trong suốt 136 năm qua.

Hãy cùng khám phá những bí quyết loại bỏ bệnh đau dạ dày của đất nước mặt trời mọc:

1. Chế độ ăn uống khoa học:

Người Nhật thường ăn thực phẩm ít calo, giàu chất xơ và nhiều khoáng chất. Đặc biệt, họ ăn theo nguyên tắc “hara hachi bu” tức là chỉ ăn no khoảng 8/10 và ăn chậm, nhai kỹ. Theo các chuyên gia, ăn chậm tốt cho quá trình tiêu hóa, giảm tải hoạt động cho dạ dày; nhai kỹ sẽ giúp tăng sự bài tiết nước bọt, đồng thời làm giảm và bão hoà acid trong dạ dày.

Ăn uống khoa học giúp người Nhật khỏe mạnh hơn

Ăn uống khoa học giúp người Nhật khỏe mạnh hơn

2. Hạn chế bia rượu:

Thói quen uống nhiều nước khoáng, tránh xa bia rượu, đồ uống có chứa cồn hay các chất kích thích của người Nhật là một trong những phương pháp đơn giản nhất giúp bảo vệ dạ dày hiệu quả.

3. Tránh xa stress:

Để khỏe mạnh và nói “không” với bệnh đau dạ dày, người Nhật luôn tìm cách cân bằng cuộc sống, giảm thiểu stress, giữ thái độ lạc quan, vui vẻ, vị tha và thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

4. Trị đau dạ dày bằng… di sản:

Ít ai biết rằng, bí quyết chữa bệnh đau dạ dày của người Nhật Bản được bắt nguồn từ năm 1879. Người có công đem lại tinh túy này cho người Nhật chính là Nobuyoshi Ohta.

Toàn bộ dây chuyền sản xuất của nhà máy đều đạt tiêu chuẩn PIC/S – GMP

Toàn bộ dây chuyền sản xuất của nhà máy đều đạt tiêu chuẩn PIC/S – GMP

Lịch sử kể rằng, Ohta đã từng khổ sở khi bị cơn đau dạ dày kinh niên hành hạ, nhờ liều thuốc chữa có nguồn gốc từ phương Tây do một người bạn giới thiệu đã giúp ông cắt ngay cơn đau và mang đến cảm giác khoan khoái tức thời. Chính điều này đã thúc đẩy ông đi đến quyết định kinh doanh sản phẩm chữa đau dạ dày hiệu nghiệm Ohta’s Isan – với các thành phần antacid trung hoà acid dịch vị, enzym tiêu hoá kết hợp dược liệu thiên nhiên như tinh dầu chanh, quế, hồi…

Với khát vọng đem lại cho người Nhật một sản phẩm chấm dứt cơn đau dạ dày tốt nhất, Ohta đã không ngừng cải tiến công thức cũng như dạng đóng gói để hiệu quả và tiện dụng hơn. Ngoài ra, ông còn chú trọng đến hương thơm thảo mộc có trong sản phẩm nhằm mang đến cho người dùng cảm giác dễ chịu, sảng khoái. Đặc biệt, những tính năng ưu việt của Ohta’s Isan luôn được chú trọng, duy trì trong hơn một thế kỷ qua, ngay cả trong thời chiến.

Bên cạnh đó, bằng sự nhạy bén và những bước đi táo bạo trong kinh doanh, ông đã đưa Ohta’s Isan vượt qua mọi biến cố của thời đại để trở thành công ty số một trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm đau dạ dày ở Nhật Bản.

Có thể nói, Ohta’s Isan được xem như di sản cắt cơn đau dạ dày của người dân xứ sở hoa anh đào, cũng chính là hình ảnh đại diện tiêu biểu cho đất nước Nhật Bản: kiên cường, đáng tin cậy và tài hoa. Đây cũng chính là lý do khiến 136 năm qua, Ohta’s Isan luôn giành được niềm tin yêu của người tiêu dùng Nhật Bản, đồng thời chinh phục được đông đảo khách hàng khó tính trên thế giới tại Hoa Kỳ, Canada, các nước Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam)…

Ở Việt Nam, bệnh dạ dày chiếm khoảng 26% và thường đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa.

Bệnh có chiều hướng gia tăng do lối sống không điều độ, ăn uống không khoa học (ăn nhiều chất cay, chua, ăn không đúng giờ), uống nhiều rượu bia, làm việc căng thẳng, thức đêm, hay lo lắng, sợ hãi và stress.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh là đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ nóng, đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn.

Không chỉ làm suy giảm sức khỏe, tinh thần, bệnh còn gây xuất huyết, thủng hoặc ung thư dạ dày.

Viên nén OHTA’S ISAN A TABLET: "BỤNG YÊN DẠ KHỎE"

Giấy XNNDQC số: 505/2015/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC