Ngày 17 Tháng 10, 2013 | 09:19 AM

Chủ quan với biến chứng tiểu đường có thể gây đoạn chi

Chủ quan với biến chứng tiểu đường có thể gây đoạn chi

GiadinhNet - Vòng xoay bận rộn của cuộc sống đôi lúc khiến nhiều người trong chúng ta quên mất việc chăm sóc chính bản thân mình, kể cả khi cơ thể có dấu hiệu cảnh báo. Cho đến khi sức khỏe trở nên tồi tệ hoặc phải nhập viện trong tình trạng nguy cấp mới giật mình nhìn lại và đi tìm giải pháp. Đó là câu chuyện của anh Ngô Điều, trú tại phường Quang Trung, TP Vinh.

Chủ quan với biến chứng tiểu đường có thể gây đoạn chi 1
Phát hiện bệnh tiểu đường đã vài năm nay, mặc dù biết với người tiểu đường cần điều chỉnh lối sống, ăn uống hợp lý để nguy cơ biến chứng chậm ghé thăm, song bị cuốn vào công việc kinh doanh nên nhiều lúc anh khó lòng kiểm soát được. Thêm vào đó, cũng bởi tự tin vào sức khỏe của mình mà anh ít khi chú ý tới các biểu hiện khác thường trong cơ thể…

Cho tới một ngày đầu năm 2009, một chiều đi bộ, bỗng thấy hai lòng bàn chân nóng rát, như có lửa thiêu đốt ở gan bàn chân, đến mức không thể chịu được, anh dừng lại kiểm tra chân thì sững sờ phát hiện một quầng thâm to, rộng ở hai lòng bàn chân. Suốt đêm lo lắng, ngay sáng hôm sau đi khám thì bác sĩ cho hay anh đã bị biến chứng thần kinh ngoại vi – là biến chứng thường gặp nhất ở người bệnh ĐTĐ, làm chi dưới bị tổn thương gây nên bệnh lý bàn chân. Anh hoang mang không dám mường tượng ra cảnh một ngày không xa phải cắt cụt chi. Nhớ lại trước đây thỉnh thoảng thấy xuất hiện những vết thâm nhỏ, rải rác trên mu bàn tay, bàn chân, kèm theo cảm giác đau, tê bì, châm chích, bỏng rát nhẹ, có lúc không dám đặt chân chạm đất, đôi khi không thể bước từng bước mà phải “nhảy” hai chân cùng một lúc,… anh giật mình vì mình đã vô tình bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo của biến chứng tiểu đường.

Lúc này, biết không thể chần chừ thêm được nữa, anh bắt đầu lao vào tìm hiểu thêm về các giải pháp hỗ trợ điều trị. Biết thông tin về sản phẩm Hộ Tạng Đường có tác dụng hỗ trợ cải thiện và phòng ngừa biến chứng do đái tháo đường, anh mua về dùng với hi vọng không phải đoạn chi. Ngay trong tháng đầu tiênđiều trị, kết hợp sử dụng các vết thâm đã mờ dần, đến tháng thứ 3 thì mất hẳn, cho tới nay không xuất hiện thêm lần nào, gan bàn chân hồng hào trở lại. Cảm giác tê bì, châm chích, nóng rát đều không còn nữa, những vết thâm nhỏ trên mu bàn tay cũng mất dần. “Lạ thay, từ khi sử dụng thêm Hộ Tạng Đường, đời sống riêng tư của vợ chồng tôi dường như có phần viên mãn hơn”, anh bật mí trong niềm phấn khởi. Có lẽ trước kia, anh đã không biết tỷ lệ nam giới phải đối mặt với biến chứng rối loạn cương lên tới 60% sau 3-5 năm mắc bệnh ĐTĐ.

Bây giờ, khi đã yên tâm vì tất cả các chỉ số xét nghiệm đều trong mức cho phép, anh mạnh dạn giới thiệu Hộ Tạng Đường cho rất nhiều bạn bè doanh nhân bị tiểu đường cũng “bận rộn” như mình sử dụng. “Cuộc sống luôn vội vã, mình cần phải biết sức khỏe mình đến đâu, nhất là với người tiểu đường thì giải pháp giúp phòng ngừa và cải thiện biến chứng là ưu tiên hàng đầu!”,anh chia sẻ!

Việt Ánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC