Ngày 6 Tháng 7, 2020 | 12:44 PM

Chiến dịch phòng chống muỗi 2020 được Rohto-Mentholatum Việt Nam và Hội Phụ Nữ phát động thành công

  MỚI NHẤT

Ngày 4/7 vừa qua, tại Uỷ Ban Nhân dân Phường 17- Quận Gò Vấp, nhãn hàng Remos thuộc công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Phụ Nữ quận Gò Vấp phát động chiến dịch 3 KHÔNG - "KHÔNG LĂNG QUĂNG, KHÔNG MUỖI, KHÔNG CÁC DỊCH BỆNH DO MUỖI"

Chương trình được triển khai khắp 23 tỉnh thành trên toàn quốc với nhiều hoạt động ý nghĩa và diễn ra thường niên của nhãn hàng Remos - công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam, nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước nguy cơ dịch sốt xuất huyết. Năm 2020 cũng đánh dấu năm thứ 10 của chiến dịch (2011-2020), thể hiện sự đồng hành của nhãn hàng Remos cùng người dân Việt Nam "Chủ động phòng chống muỗi và các dịch bệnh do muỗi".

Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống muỗi, từ năm 2011 đến nay, nhãn hàng Remos thuộc Rohto-Mentholatum Việt Nam đã phối hợp cùng các cơ quan y tế, các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, hỗ trợ cộng đồng phòng chống các dịch bệnh liên quan đến muỗi và côn trùng.

Chiến dịch phòng chống muỗi 2020 được Rohto-Mentholatum Việt Nam và Hội Phụ Nữ phát động thành công - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, hàng năm khi mùa mưa đến, môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi nảy nở. Đây chính là thời điểm dịch sốt xuất huyết tăng cao nhất. Một số bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn gây ra như sốt rét, Zika,… cũng diễn biến khá phức tạp. Tuy nhiên, người dân tại nhiều địa phương vẫn chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh.

Chiến dịch năm nay tập trung vào các mục tiêu chính:

· Tuyên truyền cho người dân về mối nguy hiểm của muỗi, đặc biệt là vào mùa mưa. Từ đó nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc phòng tránh muỗi đốt.

· Tổ chức thi đua, phát động chiến dịch để khuyến khích và hướng dẫn người dân thực hiện biện pháp phòng tránh muỗi và các bệnh về muỗi (sốt xuất huyết, vi rút Zika) một cách an toàn, hiệu quả.

Đại diện nhãn hàng Remos cho biết: "Sốt xuất huyết là một dịch bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người và hiện chưa có vắc-xin phòng bệnh tại Việt Nam nên chúng ta cần chủ động phòng ngừa. Chúng tôi hi vọng trong năm nay, chiến dịch sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp, nhận được sự chung tay của cộng đồng, để ngăn ngừa các bệnh về muỗi một cách hiệu quả nhất".

Những hoạt động của buổi phát động sẽ được triển khai, phối hợp cùng người dân và các ban ngành địa phương thực hiện bao gồm: dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, khai thông các vũng nước ứ đọng, thả cá diệt lăng quăng và phun thuốc diệt muỗi trên 5 phường của địa bàn quận gò Vấp. Bên cạnh đó, người dân còn được hướng dẫn cách phòng chống và diệt muỗi, trị muỗi đốt. Chương trình cũng sẽ phát mẫu thử và hướng dẫn người dân sử dụng sản phẩm chống muỗi Remos đúng cách. Hành động tuy đơn giản nhưng khi được thực hiện đúng và đều đặn sẽ có thể bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng đồng.

Thông tin thêm:

Sốt xuất huyết được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào loại bệnh đáng quan tâm nhất do muỗi truyền. Đây là bệnh lan truyền với tốc độ rất nhanh, ước tính số ca bệnh tăng lên hơn 30 lần trên toàn cầu trong 50 năm qua.

Tại Việt Nam, sốt xuất huyết là một bệnh phổ biến, đặc biệt là ở khu vực duyên hải miền Trung và miền Nam. Do chưa có thuốc đặc trị và vắc-xin phòng bệnh, phương pháp kiểm soát sốt xuất huyết chủ yếu sử dụng các biện pháp xua muỗi, diệt muỗi, diệt bọ gậy và sử dụng các biện pháp hóa học khi xuất hiện các ổ dịch.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC