Ngày 4 Tháng 11, 2015 | 06:00 PM

Cần có trợ thủ đắc lực cho trẻ lười ăn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Có tới 58% số trẻ được khảo sát có xu hướng ăn ít, lười ăn (biếng ăn), ăn không đủ chất hoặc không thích thú với các bữa ăn mà mẹ chuẩn bị công phu để đạt được cân bằng dưỡng chất.

Số liệu về trẻ lười ăn, ăn ít, ăn không đủ chất được đưa ra trong một công bố của tập đoàn nghiên cứu thị trường quốc tế IPSOS thực hiện tại 4 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ. 

Một báo cáo khảo sát dinh dưỡng thực hiện vào năm 2014 cho thấy có đến 24,9% trẻ em Việt Nam suy dinh dưỡng thể thấp còi, 14,5% suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và 6,8% suy dinh dưỡng thể gầy còm và 3,5% trẻ bị thừa cân béo phì.

Tại chương trình chia sẻ về vấn đề dinh dưỡng “Trợ thủ đắc lực mới giúp mẹ Việt hoàn thiện dinh dưỡng cho bé” tại Hà Nội vừa diễn ra ngày 3/11/2015, PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết: Ở Việt Nam, suy dinh dưỡng trẻ em đã cải thiện đáng kể, tuy nhiên, thiếu vitamin A, thiếu sắt, thiếu kẽm vẫn tiếp tục là mối đe dọa tiềm ẩn đối với tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ em.

 


PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia giới thiệu về tháp dinh dưỡng dành cho trẻ em Việt Nam.

PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia giới thiệu về tháp dinh dưỡng dành cho trẻ em Việt Nam.

 


Ca sỹ Hồng Nhung cùng các khách mời là các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng trẻ em giao lưu trong chương trình

Ca sỹ Hồng Nhung cùng các khách mời là các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng trẻ em giao lưu trong chương trình

 


Ca sỹ Hồng Nhung: Các con có đầy đủ dưỡng chất để phát triển mạnh khỏe và toàn diện là điều mà tất cả các bà mẹ đều mong muốn.

Ca sỹ Hồng Nhung: "Các con có đầy đủ dưỡng chất để phát triển mạnh khỏe và toàn diện là điều mà tất cả các bà mẹ đều mong muốn".

PGS.TS Lê Bạch Mai khuyến nghị các bậc cha mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng cho trẻ theo tháp dinh dưỡng (đã được xây dựng dựa trên nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị của trẻ) để đảm bảo một chế độ dinh dưỡng cân đối và hợp lý cho trẻ.

Tại chương trình này, bà Gift Samabhandhu, TGĐ Mead Johnson Việt Nam chia sẻ, mong muốn được hỗ trợ các bà mẹ bằng cách đem lại một giải pháp đơn giản cho chế độ dinh dưỡng cân bằng khi kết hợp với ba bữa ăn chính hàng ngày nhằm hoàn thiện dinh dưỡng cho bé. Còn ca sỹ Hồng Nhung, khách mời của chương trình cho rằng: “Các con có đầy đủ dưỡng chất để phát triển mạnh khỏe và toàn diện là điều mà tất cả các bà mẹ đều mong muốn. Trên thực tế, nhiều bà mẹ phải dành rất nhiều thời gian cho con trẻ vì các bé không chịu ăn”.

Mai Việt/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC