Ngày 27 Tháng 6, 2013 | 03:52 PM

Cân bằng nước quan trọng với da thế nào?

Cân bằng nước quan trọng với da thế nào?

GiadinhNet - Làn da không chỉ là "tấm áo" bảo vệ cơ thể con người suốt đời mà còn là tấm gương phản ánh sức khỏe. Chiếm đến 60% trọng lượng cơ thể, nước rất quan trọng với cơ thể và với da. Thiếu nước và thừa nước đều gây hại cho cơ thể và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da.

Vì vậy, cân bằng nước là rất cần thiết để da đẹp và cơ thể khỏe mạnh.

Hiểu đúng về cân bằng nước

Có hàng trăm phương pháp dưỡng da, hàng ngàn loại mỹ phẩm được chị em phụ nữ biết đến. Song tất cả những bước dưỡng da từ bên ngoài sẽ không thể phát huy hiệu quả nếu làn da bị thiếu nước, mất cân bằng điện giải và pH. Khoa học hiện đại quan niệm: cân bằng nước là bước quan trọng để nuôi dưỡng da khỏe mạnh.

Nước (hay còn gọi là dịch cơ thể) chiếm khoảng 50 - 60 % trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, việc phân bổ nước đến các cơ quan, tế bào sẽ không thể diễn ra nếu thiếu “người anh em” là các chất điện giải như Natri, Kali, Magie, Canxi… Những khoáng chất này tạo áp lực thẩm thấu, giúp cơ thể hấp thu hiệu quả và thúc đẩy việc vận chuyển dưỡng chất đến các tế bào, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể…
 
Cân bằng nước quan trọng với da thế nào? 1

Cân bằng nước là bước quan trọng để nuôi dưỡng da khỏe mạnh

Như vậy, nước cùng chất điện giải giúp duy trì sức khỏe làn da - cơ quan lớn nhất trên cơ thể con người. Da lưu giữ đến 1/3 tổng lượng nước, do đó có thể nói cân bằng nước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc duy trì làn da khỏe đẹp. Giới y khoa khuyến cáo, mỗi ngày cơ thể cần hấp thu 2000 – 2500 ml nước để bù đắp lượng nước bốc hơi qua da, hay mất đi do trao đổi chất. Trong những ngày nắng nóng, cơ thể càng dễ mất cân bằng nước bởi nước và chất điện giải bị mất đi qua đường bài tiết mồ hôi. Thiếu nước ảnh hưởng sẽ biểu hiện rõ rệt qua làn da xỉn màu, khô và nổi mụn. Ở môi trường văn phòng thường xuyên bật máy lạnh, không khí khô khiến nước bốc hơi rất nhiều cũng gây hiện tượng mất cân bằng nước trên da.

Cân bằng nước quan trọng với da thế nào? 2

Cơ chế cân bằng nước.

Để có làn da đẹp, một trong những điều cần làm là uống đủ nước theo nhu cầu cơ thể. Song nước lọc thông thường chỉ có thể giúp bù nước chứ không giúp cân bằng nước, bù đắp chất điện giải bị mất đi. Đặc biệt nhiều chị em có thói quen không uống nước đều đặn mà uống lượng lớn trong một lúc để bù đắp lượng nước mất đi. Đây là một thói quen có hại bởi thừa nước gây hại không kém gì thiếu nước. Theo nghiên cứu khoa học, thừa nước sẽ gây giảm natri huyết và ảnh hưởng đến hoạt động của bộ não, đồng thời nước vào cơ thể nhiều một lúc sẽ được bài tiết qua đường tiết niệu. Dưỡng da thông minh theo phương pháp cân bằng nước là phải cung cấp đủ nước và chất điện giải mà cơ thể cần, thông qua những chất xúc tác có khả năng điều chỉnh và cân bằng nước.

Mẹo bổ sung nước cân bằng cho da khỏe đẹp 

“Nhất dáng nhì da” - người phụ nữ trở nên trẻ trung, quyến rũ hơn nhiều với làn da đẹp. Để bổ sung nước nuôi dưỡng làn da bạn nên uống từ 2 - 3 lít nước/ngày (khoảng 8 ly), ăn nhiều rau và trái cây tươi, sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm da từ bên ngoài… Song có một phương pháp dưỡng da giúp cân bằng nước và chất điện giải hiệu quả từ trong ra ngoài, đó là sử dụng sản phẩm Cell-U-Loss của Herbalife.
 
Cân bằng nước quan trọng với da thế nào? 3

Cell-u-Loss giúp cân bằng nước cho da sáng, duy trì độ ẩm tự nhiên của da, hỗ trợ cân bằng điện giải và pH để da khỏe đẹp

Mỗi viên Cell-U-Loss cung cấp các ion điện giải cần thiết, điều chỉnh cơ thể bù đắp ngay lượng chất điện giải đã bị mất đi. Ngoài ra, với tinh chất lá bồ công anh, măng tây… Cell-U-Loss mang đến khả năng đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Sản phẩm này được xem là giải pháp giúp cân bằng nước cho da sáng, duy trì độ ẩm tự nhiên của da, đồng thời giải độc tố cho cơ thể hỗ trợ cân bằng điện giải và hỗ trợ cân bằng pH cho da khỏe đẹp. Chỉ với 3 viên Cell-U-Loss mỗi ngày, làn da và cơ thể bạn được nuôi dưỡng hoàn hảo từ bên trong, luôn ở trạng thái cân bằng và khỏe mạnh nhất.

Cell-U-Loss đã chính thức được Herbalife ra mắt tại thị trường Việt Nam từ cuối tháng 6. Để có làn da đẹp cùng cơ thể khỏe mạnh, dùng sản phẩm dưỡng trong Cell-U-Loss kết hợp cùng các sản phẩm dưỡng ngoài phù hợp, chế độ dinh dưỡng lành mạnh và luyện tập đều đặn.
 
Bảo Khanh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC