Ngày 5 Tháng 7, 2018 | 11:00 AM

Cân bằng nội tiết tố với bộ đôi lợi khuẩn và tinh chất mầm đậu nành

Bên cạnh các loại thảo dược tự nhiên, y học hiện đại cũng đã tìm ra các cân bằng nội tiết tố nữ bằng những nhân tố mới hiệu quả và an toàn. Trong đó, phải kể tới bộ đôi lợi khuẩn và tinh chất mầm đậu nành.

Tinh chất mầm đậu nành soy isoflavone – quà quý cho chị em

Tinh chất mầm đậu nành là dạng tinh bột được tinh chế từ mầm đậu nành đang ở giai đoạn nảy mầm, được sử dụng nhiều trong các loại thực phẩm chức năng tăng cường bổ sung nội tiết tố (hormone) cho nữ giới. Bột mầm đậu nành rất giàu dưỡng chất, đặc biệt là soy isoflavone, protein/đạm, chất béo chưa bão hòa, các vitamin, khoáng chất, chất xơ…

Lợi ích của tinh chất mầm đậu nành soy isoflavone đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu khoa học, đặc biệt là những lợi ích cho phụ nữ.

Tinh chất mầm đậu nành giúp cân bằng nội tiết tố nữ

Theo một kết quả nghiên cứu mới được công bố tháng 1/2018 trên Tạp chí Nutrition Mỹ, lecithin có trong đậu nành giúp giảm mệt mỏi, tăng cường năng lượng – điều mà phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh rất cần. Isoflavone trong đậu nành có tác dụng cân bằng lượng estrogen trong cơ thể, cân bằng lại cán cân nội tiết tố, ngăn ngừa những vấn đề mà mãn kinh gây ra với làn da.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Human Nutrition and Dietetics Mỹ, protein đậu nành có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Nó cũng giúp giảm đáng kể testosterone, triglyceride, cân nặng và đường huyết.

Ngoài ra, bổ sung đậu nành có thể giúp tăng mật độ khoáng chất trong xương, ngăn ngừa loãng xương, giảm bốc hỏa, hạ huyết áp an toàn, giảm đáng kể nguy cơ tái phát ung thư vú và giảm nhẹ nguy cơ tử vong vì ung thư vú.

Muốn cân bằng nội tiết tố, hãy bắt đầu từ đường ruột

Không phải tự nhiên mà chăm sóc sức khỏe đường ruột trở thành một trong những xu hướng chăm sóc sức khỏe cần được chú ý trong năm 2018 và nhiều năm sau nữa. Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng tới mọi cơ quan trong cơ thể, từ thể chất tới tinh thần, từ hệ tiêu hóa tới não bộ, ngay cả da, hệ miễn dịch và cả cân bằng hormone/nội tiết tố trong cơ thể.

Như đã biết, lợi khuẩn (probiotic) trong đường ruột có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chúng giúp tối ưu hóa đường huyết, hỗ trợ hệ miễn dịch, điều chỉnh tâm trạng, tăng cường sự trao đổi chất và ảnh hưởng tới nội tiết tố. Theo nhiều nghiên cứu, lợi khuẩn có thể chuyển hóa và tái chế các nội tiết tố trong cơ thể của chúng ta.


Lợi khuẩn (probiotic) trong đường ruột có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Lợi khuẩn (probiotic) trong đường ruột có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cơ thể sản xuất hơn 50 nội tiết tố, phần lớn trong số đó có tác động vô cùng lớn tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Lợi khuẩn có thể ảnh hưởng đến các nội tiết tố một cách tích cực theo nhiều cách:

– Thúc đẩy thư giãn: Lợi khuẩn giúp giảm nồng độ cortisol – hormone căng thẳng, qua đó giúp duy trì cảm giác bình tĩnh và thoải mái.

– Cải thiện tâm trạng: Ở nữ giới, nồng độ estrogen trong cơ thể bị ảnh hưởng bởi quá trình tiêu hóa. Thời gian di chuyển qua ruột bình thường cho phép estrogen dư thừa thoát khỏi cơ thể, thay vì được tái hấp thu. Bằng cách tối ưu hóa tiêu hóa, lợi khuẩn giúp giữ lại các estrogen dư thừa. Đặc biệt, lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus cũng có thể làm giảm hoạt động của beta-glucoronidase – một loại enzyme cho phép estrogen được tái hấp thu(1).

– Tăng cường năng lượng: Lợi khuẩn thúc đẩy mức insulin tối ưu tiết ra từ tuyến tụy, cho phép các tế bào hấp thụ glucose từ máu để sử dụng cho năng lượng.

– Kiểm soát sự thèm ăn: Lợi khuẩn làm tăng sự nhạy cảm của cơ thểvới leptin – homrone giúp bạn cảm nhận thấy đã ăn no và nên ngừng ăn.

– Giúp ngủ ngon: Melatonin là hormone hỗ trợ giấc ngủ ngon, nhưng chúng ta cần tryptophan amino acid để chuyển đổi serotonin (hóa chất giúp hạnh phúc) thành melatonin. Lợi khuẩn có thể giúp điều này.

– Tăng cường chuyển hóa và hấp thu isoflavone: Các nghiên cứu đã chứng minh, cơ thể khó hấp thu isoflavone từ thực phẩm. Tuy nhiên, nếu được bổ sung cùng với lợi khuẩn, cơ thể sẽ tăng khả năng chuyến hóa và hấp thu isoflavone. Do đó, bộ đôi lợi khuẩn và tinh chất mầm đậu nành (soy isoflavone) chính là “chìa khóa” giúp chị em cân bằng nội tiết tố, làm đẹp, chống lão hóa và kéo dài tuổi thanh xuân.

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu, kết hợp thành công tinh chất mầm đậu nành, lợi khuẩn, các chất chống lão hoá (acid alphalipoic và selen) với bài thuốc Tứ vật thang giúp cân bằng nội tiết tố nữ một cách tự nhiên, chống lão hóa, bổ huyết, tăng cường sức khoẻ và làm đẹp cho phụ nữ.

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm nào là sự kết hợp của bộ đôi lợi khuẩn ?

Không thể là sản phẩm phẩm nào khác ngoài Y xuân, một sản phẩm của dự án thuộc chương trình chăm sóc sức khỏe quốc gia số CNC.02.DATP/13 của bộ khoa học và công nghệ Việt Nam phối hợp với viện nghiên cứu thực phẩm chức năng Việt Nam, có sự kết hợp của bộ đôi lợi khuẩn áp dụng công nghệ sinh học & tính chất mầm đậu nành (từ Nhật bản, giống non-GMO).

Cùng tìm hiểu thêm công dụng cũng như cách thức sử dụng của Y Xuân tại http://yxuan-tredep.vn/ , hoặc liên hệ tới tổng đài 1900.21.90 để được tư vấn về sức khỏe phụ nữ miễn phí.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC