Ngày 8 Tháng 6, 2015 | 04:00 PM

Cách giữ gìn sức khỏe khi bạn đang ăn uống giải độc cơ thể

  MỚI NHẤT

Nếu bạn vốn là người năng động và muốn tập luyện trong quá trình ăn uống giải độc cơ thể thì hãy vận động ở mức hợp lý và cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Khi bạn cảm thấy nặng nề và chậm chạp, chế độ ăn uống giải độc có thể là một giải pháp tuyệt vời để bạn có thói quen ăn uống và tập luyện tốt hơn. Hầu hết chúng ta cảm thấy cần phải tập luyện bên cạnh một chế độ ăn uống giải độc cơ thể.

Nhà dinh dưỡng học Ilona Wesle đã tiết lộ cách giữ gìn sức khỏe khi bạn đang ăn uống giải độc cơ thể và tập thể dục cùng một lúc...

cách giữ gìn sức khỏe khi ăn uống giải độc cơ thể 1

Bạn vẫn có thể tập thể dục trong quá trình ăn uống giải độc cơ thể

Tập thể dục có thể kích thích quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể như làm sạch phổi, tẩy sạch ra qua tuyến mồ hôi. Tập thể dục làm tăng lưu lượng máu lưu thông, thúc đẩy bơm các tế bào bạch cầu qua các bộ phận của cơ thể và giúp một cách hiệu quả.

Lựa chọn tần suất tập luyện phù hợp với bạn

Đừng lạm dụng tập luyện khi bạn đang trong một chế độ ăn uống giải độc. Nếu bạn từng chạy trong thời gian dài, hãy chuyển sang đi bộ vào buổi sáng trong vòng 20-30 phút.

Bạn không nên tập thể dục cường độ cao trong khi đang tiến hành chế độ ăn uống giải độc dài hạn của mình. Tập luyện cường độ cao sẽ gây khó khăn cho đường tiêu hóa trong việc đối phó với các chuyển động và có thể tạo cho bạn cảm giác lờ đờ, mệt mỏi.

Giữ mức năng lượng ổn định

Hãy giữ mức năng lượng ổn định bằng cách ăn các thực phẩm lành mạnh, ví dụ như ăn chuối và quả diêm mạch.

cách giữ gìn sức khỏe khi ăn uống giải độc cơ thể 2

Chọn bài tập phù hợp

Các bài tập phù hợp có thể làm tăng hiệu quả của quá trình giải độc. Bài tập gập bụng và vặn mình rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Các bài tập yoga nóng rất tốt cho quá trình giải độc tự nhiên, những bài tập này không đặt áp lực lên các cơ tim mạch và giúp tăng cường hiệu quả giải độc qua tuyến mồ hôi.

Tăng năng lượng của bạn

Dù bạn đang uống nước ép rau quả 3 ngày để giải độc hay thực hiện một chế độ ăn chay trường kéo dài cả tháng, nếu bạn đang tập luyện, hãy xem xét điều chỉnh chế độ tập luyện của bạn.

Bạn nên thêm quả diêm mạch vào chế độ ăn uống của bạn vì quả diêm mạch rất giàu chất xơ, cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn năng lượng ổn định và hàm lượng protein cao. Chuối giúp bạn chống mệt mỏi, trong rau bina lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và và giúp bạn bạn duy trì mức năng lượng cao.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC