Ngày 31 Tháng 7, 2013 | 03:18 PM

Cách đối phó với những cơn ho kéo dài

Cách đối phó với những cơn ho kéo dài

GiadinhNet - Tôi đang rất lo lắng vì từ 2 tháng nay tôi bị ho, có đờm nhưng không đau họng, uống thuốc kháng sinh thấy đỡ nhưng không khỏi...

Chào Bác sỹ! Tôi năm nay 32 tuổi, đã sinh cháu được 15 tháng, hiện vẫn đang cho con bú. công việc của tôi là văn phòng nên cũng không vất vả. Từ 2 tháng nay tôi bị ho, có đờm nhưng không đau họng, uống thuốc kháng sinh thấy đỡ nhưng không khỏi. Khoảng 2 tuần nay tôi thấy xuất hiện đau một điểm ngay dưới ngực phải, kiểm tra không thấy u, không phải tắc ti sữa, không bị ngã hay va đập. Khi nằm xuống, ngồi dậy hay ho là đau, cảm giác đau ngang sang nách. Xin hỏi tôi có biểu hiện của bệnh gì? Có chữa được không? Rất mong bác sỹ quan tâm. Trân trọng cảm ơn!

Trần Thị Minh (tranthiminh…@gmail.com
 
Cách đối phó với những cơn ho kéo dài 1

Chào bạn!

Theo những triệu chứng bạn đã cung cấp, bệnh ho của bạn là biểu hiện của bệnh ho kéo dài (ho trên 4 tuần là ho kéo dài). Ho kéo dài có nhiều loại bệnh lý khác nhau do có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ho kéo dài. Có thể kể ra một số nguyên nhân chính như sau: Do viêm xoang sau, hen phế quản (bệnh phổi), hội chứng trào ngược…
 
Mỗi loại bệnh lý có phương pháp chuẩn đoán và phác đồ điều trị khác nhau. Để xác định chính xác trường hợp của bạn là bệnh lý gì bạn cần đi khám chuyên khoa tai mũi họng, kiểm tra phổi tại các cơ sở y tế uy tín để có kết luận chính xác và có hướng điều trị cụ thể. Triệu chứng đau dưới ngực phải có thể là đau sinh lý (đau cơ năng), không gây nguy hiểm.
 
Bạn có thể đi khám chuyên khoa nội và làm điện tim để có kết luận chính xác và yên tâm về sức khoẻ của mình.
 
Chúc bạn khoẻ mạnh!
 
Tư vấn bởi Phòng khám Đa khoa Medelab
Địa chỉ : 1B Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi vào phần "Gửi ý kiến bạn đọc" ở phía dưới bài viết, hoặc địa chỉ: toasoan@giadinh.net.vn. Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Medelab sẽ tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi về mọi lĩnh vực liên quan đến sức khỏe trong thời gian sớm nhất.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC