Ngày 10 Tháng 9, 2013 | 08:30 AM

Biến chứng của u nang buồng trứng thực thể

Biến chứng của u nang buồng trứng thực thể
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - U nang buồng trứng (UNBT) là bệnh thường gặp ở phụ nữ, gồm hai loại: u nang cơ năng và u nang thực thể. Trong đó, u nang thực thể có nguy cơ gây biến chứng nên người bệnh không thể coi thường.

Biến chứng của u nang buồng trứng thực thể 1
Ảnh minh họa.
 
U nang cơ năng là những khối u phát sinh do rối loạn hoạt động nội tiết của buồng trứng. Các nang cơ năng này có thể tự biến mất sau 3-6 tháng mà không cần điều trị.

Còn u nang thực thể có thể là lành tính hoặc ác tính (hiếm gặp). Trong giai đoạn đầu, u nang thực thể phát triển âm thầm, gần như không có triệu chứng rõ rệt, thường chỉ được phát hiện một cách tình cờ khi chị em khám sức khỏe định kỳ hoặc siêu âm ổ bụng. Khi kích thước khối u lớn, một số biểu hiện bệnh nhân có thể gặp như: đau bụng, tức nặng vùng dưới rốn, đái buốt, đái dắt, đại tiện khó hoặc tự sờ thấy khối u ở vùng hố chậu. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, u nang thực thể có thể gây biến chứng cấp tính như: xoắn nang, chảy máu trong nang, vỡ nang, nhiễm trùng, chèn ép tiểu khung. Đặc biệt, các khối u có thể gây hiếm muộn, sảy thai, đẻ non.

Về điều trị, đối với khối u nhỏ, bác sĩ thường cho bệnh nhân dùng thuốc nội tiết để ức chế sự phát triển của khối u. Nếu UNBT có kích thước lớn, gây chèn ép nhiều, nguy cơ biến chứng cao, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, khả năng tái phát cao.

Hiện nay, nhiều bệnh nhân có xu hướng lựa chọn sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, trong đó nổi bật là thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang. Với thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung giúp giảm kích thước và ức chế sự phát triển của khối u, kết hợp với một số dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng… có tác dụng thu nhỏ kích thước khối u, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, cải thiện các triệu chứng, ngăn chặn biến chứng và sự tái phát của UNBT thực thể. Nga Phụ Khang đã được sử dụng nhiều năm tại Mỹ với tên gọi Healthy Prostate & Ovary (HPO - do tập đoàn Allergyresearchgroup phân phối) cho những trường hợp bị UNBT, u xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt,…

Việc phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời bằng sản phẩm Nga Phụ Khang, kết hợp với giữ tâm lý thoải mái, lạc quan… sẽ giúp bệnh nhân đẩy lùi, ngăn chặn biến chứng do UNBT.
 
NGA PHỤ KHANG – Sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên cho bệnh nhân u xơ tử cung, UNBT
 
Thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang là sự phối hợp giữa các dược liệu có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, giúp giảm kích thước và ức chế sự phát triển của khối u, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tái phát và hạn chế biến chứng của u xơ tử cung, UNBT, ung thư cổ tử cung,... mà không gây tác dụng phụ.
 
Tại Mỹ, Nga Phụ Khang được sử dụng hơn 10 năm qua với tên gọi Healthy Prostate & Ovary (HPO) cho những trường hợp bị các bệnh về buồng trứng, tử cung. Để đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên uống Nga Phụ Khang 3 lần/ngày, mỗi lần 2-3 viên; sử dụng theo từng đợt liên tục từ 2-3 tháng.
 
Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Thu Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC