Ngày 8 Tháng 11, 2014 | 02:43 PM

Bị viêm da nên chữa ở đâu?

Bị viêm da nên chữa ở đâu?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Da em thường hay nổi mẩn và ngứa. Ban đầu ngứa nhiều ở mặt, sau loang cả vùng lưng, cổ,...để lại những vết thâm, có lúc gãi chảy máu, hoặc chảy những vết dịch vàng, rất khó chịu. Đi khám bác sĩ bảo em bị viêm da. Em cần tìm hiểu sâu về căn bệnh của em và có cách nào chữa dứt hẳn được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Độc giả Trần Thị Vân Anh, Sóc Trăng hỏi

Trả lời: Vân Anh mến! Da em thường hay nổi mẩn và ngứa nên em cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp với môi trường sống dơ rất dễ bị tổn thương bởi các tác nhân gây kích thích. Em đi khám bác sỹ chẩn đoán bị viêm da (còn được gọi là chàm hoặc eczema) là một trong những biểu hiện bệnh lý ở da thường gặp nhất. Đây là một loại bệnh với nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc trưng bởi tình trạng viêm nông trên bề mặt của da, gây ra các biểu hiện ngứa, ửng đỏ, nổi mụn nước, khi vỡ gây tiết dịch và đóng vảy, hay gặp nhất là viêm da tiếp xúc, viêm da cơ địa, viêm da dầu, tổ đỉa và đỏ da toàn thân. Biến chứng thường gặp của tất cả các bệnh viêm da này là dày da do gãi nhiều và gây nhiễm trùng tại các vết loét vì vậy khi bôi thuốc chỉ giúp giảm biểu hiện ngứa, có hiệu quả khá tốt trong đợt cấp của bệnh cấp chứ không làm bệnh dứt hẳn tận gốc.

Trường hợp của em, cần đi khám để được hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc da và dùng thuốc để điều trị bệnh thích hợp và hiệu quả.

Tư vấn bởi BS Nguyễn Phan Anh

Phòng khám Bảo Thanh Đường, 210 Lê Lai, Q1, Tp HCM

Bạn đọc gửi câu hỏi vào email: bandoc@giadinh.net.vn, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Chuyên mục "BÁC SĨ CỦA BẠN" được tài trợ bởi:

Hỏi đáp về chữa bệnh rụng tóc 1

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC