Ngày 17 Tháng 10, 2013 | 11:00 AM

Bí quyết để ngủ trưa hiệu quả

Bí quyết để ngủ trưa hiệu quả
  MỚI NHẤT

Tiết trời mát mẻ của mùa thu khiến nhiều người cảm thấy dễ chịu và muốn chợp mắt một chút giữa ban ngày. Tuy nhiên, bạn nên ngủ vào lúc nào, ngủ trong bao lâu và có điều gì cần lưu ý? Hãy nghe những giải đáp sau đây.

Giấc ngủ trưa có sẽ giúp bạn được nghỉ ngơi hoàn toàn. Giấc ngủ ngắn này sẽ giúp chúng ta hoạt động hiệu quả hơn sau đó, dù là học tập hay làm việc. Theo nhiều nghiên cứu, một giấc ngủ ngắn có thể làm làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tăng ham muốn tình dục, tái tạo tế bào da, tăng sự nhạy bén cho các giác quan, làm giảm chứng đau nửa đầu và cải thiện giấc ngủ ban đêm…

Bí quyết để ngủ trưa hiệu quả 1
Ảnh minh họa
 
Các chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ tại Mỹ đưa ra một số lời khuyên tối ưu hóa giấc ngủ trưa của mình như sau:
 
1. Phải nhất quán và bảo đảm yếu tố thời gian: Hãy lên kế hoạch cho nó và chọn thời điểm phù hợp nhất cho bạn. Thời điểm ngủ tốt nhất là từ 12 - 13 giờ chiều.
 
2. Hãy nằm trên ghế: Việc ngủ ngồi sẽ giúp bạn không đi vào giấc ngủ quá sâu nhưng như vậy sẽ đi ngược lại tác dụng của một giấc ngủ trưa.
 
3. Hãy uống 1 cốc cà phê ngay trước khi bạn đi ngủ, nó sẽ giúp bạn sảng khoái hơn khi thức dậy. Theo các chuyên gia vì đến khi bạn thức dậy chất cafein trong cà phê sẽ phát huy tác dụng.
 
4. Một trong những cách tốt nhất để phá huỷ giấc ngủ trưa là đặt đồng hồ và không ngủ quá lâu. Bạn chỉ nên chợp mắt từ 20 - 30 phút, đừng bao giờ ngủ quá 40 phút. Một giấc ngủ ngắn vào ban ngày là rất quan trọng. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngắn hiệu quả.

Theo VnMedia.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC