Ngày 11 Tháng 11, 2014 | 01:06 PM

Bệnh rụng tóc và cách chữa trị bằng đông y

Bệnh rụng tóc và cách chữa trị bằng đông y

GiadinhNet - Chứng rụng tóc theo y học cổ truyền thuộc chứng lạc phát, du phong, ban thốc… đa phần có liên quan đến huyết, hoặc tạng thận. Phải tìm hiểu rõ nguyên căn thì điều trị mới hữu hiệu.

Hỏi: Chào bác sĩ! Con rất lo lắng về tóc của con, 2 tháng nay tóc con rụng nhiều lắm, chỉ vuốt nhẹ là rụng một nắm luôn lại kèm thêm ngứa, con đã thay nhiều loại dầu gội nhưng vẫn không hết rụng, con phải làm sao để tóc không còn rụng nữa ạ? Con cảm ơn bác sĩ.

Thu..296@gmail.com

Trả lời: Chào cháu!

Cháu đã bị rụng tóc lại kèm theo ngứa nhiều đến mức không chịu nổi thì đây là triệu chứng của bệnh viêm chân tóc. Chứng rụng tóc theo y học cổ truyền thuộc chứng LẠC PHÁT, DU PHONG, BAN THỐC…  đa phần có liên quan đến huyết, hoặc tạng thận. Bởi tóc là phần dư ra của huyết, máu huyết có kém, thận khí có suy thì chứng rụng tóc mới hoành hành, ở nữ giới về cơ bản kèm theo một số thay đổi nội tiết tố sinh dục, ở nam giới khi tiết nhiều androgen dễ làm giảm khả năng tổng hợp protein khiến cho tóc rụng nhanh.

Phải tìm hiểu rõ nguyên căn thì điều trị mới hữu hiệu, không phải là bệnh đơn thuần như nhiều người nghĩ, có khi bộc phát sau một đợt stress mà tóc rụng từng mảng, người mổ xẻ truyền máu, người đau dạ dày mãn tính, hoặc thường xuyên phải dùng thuốc giảm đau, hay mất ngủ, rối loạn nội tiết. Sợ nhất là chứng rụng tóc từng mảng, trắng cả một vùng da đầu.

Nhiều trường hợp bị rụng tóc từng mảng. Ảnh: www.baothanhduong.com.vn
Nhiều trường hợp bị rụng tóc từng mảng. Ảnh: www.baothanhduong.com.vn

Đông y có các loại thuốc bôi gia truyền cho công hiệu rõ rệt. Khi bôi thuốc được ngấm vào các nang tóc, nuôi dưỡng các nang tóc, kích thích quá trình mọc lại tóc, toàn bộ những hiện tượng rụng tóc từng mảng trắng, rụng lông mày, lông mi được xử lý triệt để. Đó là loại thuốc nước được bào chế bởi hàng chục loại thảo dược, cộng với loại sữa thảo dược để gội da đầu, làm cho từng sợi tóc được ngấm thảo dược một cách tự nhiên, tóc được dưỡng càng thêm mượt mà. Bên cạnh đó thuốc uống rất độc đáo, ngoài việc tóc không rụng, mọc lại, sức khoẻ được tốt lên, mát gan, thanh nhiệt, điều hoà khí huyết và bổ máu, đặc biệt rất tốt cho thận. Cháu nên liên hệ phòng khám nơi gần nhất để được bác sỹ khám tỉ mỉ và điều trị để bệnh chóng khỏi.

Chúc cháu mau khỏi bệnh!

Tư vấn bởi BS Nguyễn Phan Anh

Phòng khám Bảo Thanh Đường, 210 Lê Lai, Q1, Tp HCM

Bạn đọc gửi câu hỏi vào email: bandoc@giadinh.net.vn, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Chuyên mục "BÁC SĨ CỦA BẠN" được tài trợ bởi:

Hỏi đáp về chữa bệnh rụng tóc 1

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC