Ngày 22 Tháng 8, 2013 | 01:48 PM

Bệnh "khó nói" của chồng, khám ở đâu?

Bệnh "khó nói" của chồng, khám ở đâu?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bác sĩ cho em hỏi chồng em thời gian gần đây bị tè dầm ban đêm! Em đoán do công việc quá căng thẳng phải lo nghĩ nhiều! em có thể đưa chồng đi khám ở đâu là tốt nhất? Nếu do căng thẳng thì phải chữa trị thế nào?

 
Bệnh "khó nói" của chồng, khám ở đâu? 1
Ảnh minh họa.

Chào bạn!

Đái dầm trong khi ngủ thường xảy ra ở trẻ em. Nhưng người lớn cũng có thể lâm vào tình thế này. Sau đây là một số yếu tố gây ra tình trạng đái dầm ở người trưởng thành.

Do di truyền:

Rối loạn hormone chống lợi tiểu.

Bàng quang nhỏ hơn: Ý muốn đề cập đến ở đây không phải là bạn có bàng quang nhỏ mà là sức chứa của nó nhỏ.

Do thuốc: tác dụng phụ của các loại thuốc một số loại thuốc trị bệnh tâm thần

Rượu:

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác được cho là gây chứng đái dầm bao gồm nhiễm trùng đường tiểu, sỏi niệu đạo, các chứng rối loạn thần kinh, dị dạng cơ thể học, ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt phì đại, chứng ngừng thở khi ngủ... Trong một số trường hợp sự lo âu quá mức cũng có thể khiến người trưởng thành đái dầm.

Trường hợp của chồng bạn, do rối loạn tiểu tiện mà nguyên nhân là do cơ thắt của bàng quang, chưa có xuất hiện nghi ngờ bệnh lý của bệnh thận. Có thể kể đến một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này như: căng thẳng thần kinh, ngủ mê mót tiểu,… Bạn nên đến cơ sở y tế uy tín, trước hết để khám và loại trừ các bệnh lý về thận, hơn nữa để được tư vấn trực tiếp về bệnh và phác đồ điều trị.

Chúc bạn khoẻ mạnh!
 
Tư vấn bởi : Bác sỹ Nguyễn Xuân Trừ
Chuyên khoa nội – Phòng khám đa khoa Medelab
1B, Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi vào phần "Gửi ý kiến bạn đọc" ở phía dưới bài viết. Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Medelab sẽ tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi về mọi lĩnh vực liên quan đến sức khỏe trong thời gian sớm nhất.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC