Không uống thuốc cao huyết áp sẽ dẫn đến tai biến gì?

18 Tháng 2,2019 | 07:40

Không uống thuốc cao huyết áp sẽ dẫn đến tai biến gì?

Điều kiện công việc, sinh hoạt nhiều khi khiến tôi khó tuân thủ việc uống thuốc trị cao huyết áp đều đặn. Vừa rồi bạn bị nhồi máu cơ tim, anh ta nói cũng do lười uống thuốc mà ra nên tôi rất lo.

 • Lang ben, chữa thế nào?

  Lang ben, chữa thế nào?

  2 tháng trước

  Cháu 18 tuổi và bị lang ben đã mấy tháng nay. Xin báo tư vấn nguyên nhân và cách chữa căn bệnh này. Nguyễn Thị Liên (Yên Bái).

 • Chữa trị hội chứng ruột kích thích

  Chữa trị hội chứng ruột kích thích

  2 tháng trước

  Em năm nay 23 tuổi, em hay bị đau bụng (no cũng đau mà đói cũng đau), đau kèm trướng bụng mắc đi tiêu. Nội soi dạ dày kết quả bình thường. Xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì? Điều trị thế nào? Ngô Văn Hoàng(ngohoang@gmail.com)

 • Nước tiểu đỏ có phải do thuốc chống lao?

  Nước tiểu đỏ có phải do thuốc chống lao?

  2 tháng trước

  Từ hôm uống thuốc chống lao, tôi thấy nước tiểu có hiện tượng màu đỏ làm cho tôi cảm thấy lo lắng. Vậy tình trạng này có nguy hiểm không? Tôi có phải dừng uống thuốc? Nguyễn Văn Son (Hòa Bình)

 • Cách hạn chế sổ mũi, ngạt mũi cho trẻ

  Cách hạn chế sổ mũi, ngạt mũi cho trẻ

  2 tháng trước

  Mùa đông xuân, con tôi rất hay bị chảy nước mũi, ngạt mũi nên cháu quấy khóc và kém chơi, về đêm cháu toàn thở bằng miệng và trằn trọc khi ngủ.

 • Nguyên nhân đi ngoài phân sống

  Nguyên nhân đi ngoài phân sống

  2 tháng trước

  Tôi năm nay 49 tuổi, khoảng 1 tháng nay đi ngoài phân sống, mỗi lần đi xong thường hay bị đau bụng ngâm ngẩm và có cảm giác khó chịu như đầy hơi.

 • Điều trị chứng xuất huyết giảm tiểu cầu

  Điều trị chứng xuất huyết giảm tiểu cầu

  2 tháng trước

  Xuất huyết giảm tiểu cầu là một bệnh do miễn dịch và có nhiều cách thức điều trị phải không? Bệnh nhân được chọn lựa phương pháp điều trị như thế nào? (Nguyễn Dũng Tuấn - Long An)

 • Cách hạn chế ảnh hưởng của bệnh huyết áp thấp

  Cách hạn chế ảnh hưởng của bệnh huyết áp thấp

  2 tháng trước

  Tôi mới bị huyết áp thấp và lo lắng về nguy cơ do bệnh gây ra. Có cách nào đẩy lùi bệnh huyết áp thấp không? Mong bác sĩ tư vấn. Trần Hùng (Hà Nội).

 • Mắc bệnh xốp thận cần lưu ý gì?

  Mắc bệnh xốp thận cần lưu ý gì?2 tháng trước

  Tôi đi khám sức khỏe được chẩn đoán là bị xốp tủy thận. Xin hỏi bệnh này có làm hư thận? Tôi cần làm gì? Nguyễn Trường (Quảng Ninh).

 • Phá thai bằng thuốc, nguy hại thế nào?

  Phá thai bằng thuốc, nguy hại thế nào?

  2 tháng trước

  Tôi 30 tuổi đã có 2 con. Tôi đang có thai ngoài ý muốn được 5 tuần và muốn phá thai bằng thuốc. Phương pháp này có gây nguy cơ gì không? Mong bác sĩ giải thích giùm. Trần Thị Thanh (Hà Nội)

 • Thực phẩm giúp phòng ngừa chóng mặt

  Thực phẩm giúp phòng ngừa chóng mặt

  2 tháng trước

  Tôi 42 tuổi, rất hay bị hoa mắt chóng mặt. Đi khám, bác sĩ nói tôi bị suy nhược thần kinh, máu lên não kém. Tôi đã điều trị theo đơn bác sĩ cho. Xin quý báo tư vấn người hay bị chóng mặt như tôi cần ăn uống thế nào để hạn chế bệnh? Hoàng Văn Thu (Nghệ An).

 • Cách phòng tránh loãng xương

  Cách phòng tránh loãng xương

  2 tháng trước

  Tôi 43 tuổi, kết quả kiểm tra xương có nguy cơ bị bệnh loãng xương, bác sĩ khuyên uống sữa có canxi nhưng tôi lại không thích uống sữa. Xin bác sĩ cho biết có cách phòng ngừa bệnh loãng xương nào khác không? Phương Thanh (Hải Phòng).

 • Viêm hạch có nguy hiểm?

  Viêm hạch có nguy hiểm?

  2 tháng trước

  Con trai tôi 4 tuổi, gần đây tự nhiên hay nổi hạch ở bẹn, có khi ở nách, sau đó biến mất, đôi khi kèm sốt. Tôi rất lo lắng không hiểu cháu bị bệnh gì? Liệu có nguy hiểm không? Xin bác sĩ tư vấn! Ngô Việt Anh (Hà Nội).

 • Nguyên nhân vô kinh thứ phát ở tuổi dậy thì

  Nguyên nhân vô kinh thứ phát ở tuổi dậy thì

  2 tháng trước

  Cháu năm nay 15 tuổi, đã hơn 2 tháng cháu chưa thấy kinh kể từ lần cuối có kinh, cháu không biết tại sao và rất lo sợ, mong bác sĩ giải thích? Lúc trước kinh nguyệt của cháu đều, song tự nhiên bị mất kinh (nguyenbinh @gmail.com )

 • Làm gì khi trẻ bỗng liệt mặt, méo miệng mùa lạnh?

  Làm gì khi trẻ bỗng liệt mặt, méo miệng mùa lạnh?

  2 tháng trước

  Do khí hậu thay đổi đột ngột nhiều trẻ không thích nghi nên dễ bị bệnh, đã có không ít trẻ nhập viện vì bị liệt mặt, méo miệng. Tôi rất lo con mình cũng có thể bị như vậy.

 • Có nên làm trắng răng

  Có nên làm trắng răng "thần tốc" bằng miếng dán?

  3 tháng trước

  Tôi có nghe nói về sản phẩm miếng dán làm trắng răng, giúp tẩy trắng nhanh chóng. Vậy việc ngậm miếng dán này thường xuyên có ảnh hưởng tới răng, lợi hay không?

 • Nhận biết viêm ruột thừa

  Nhận biết viêm ruột thừa

  3 tháng trước

  Con trai tôi 8 tuổi, cháu kêu đau bụng, kèm theo trướng hơi, vùng bụng dưới bên phải đau nhiều hơn, không sốt. Liệu có phải cháu viêm ruột thừa (VRT) không? Nếu nghi ngờ phải làm gì để chẩn đoán chính xác bệnh? Hoàng Văn Trung (hoangtrung@gmail.com)

 • Thoái hóa hoàng điểm là bệnh gì?

  Thoái hóa hoàng điểm là bệnh gì?

  3 tháng trước

  Mẹ tôi 69 tuổi, đi khám bệnh phát hiện mắt bị thoái hóa hoàng điểm. Xin hỏi, bệnh này có nghiêm trọng không và điều trị thế nào? Nguyễn Trung Kiên (Thái Nguyên)

 • Hậu quả của bệnh tăng huyết áp

  Hậu quả của bệnh tăng huyết áp3 tháng trước

  Tôi năm nay 41 tuổi, gần đây khi đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ phát hiện tôi bị bệnh tăng huyết áp. Tôi rất hoang mang và lo lắng. Xin hỏi bác sĩ, bệnh tăng huyết áp nếu không điều trị sẽ gây hậu quả gì? Đặng Hùng (Hà Nội)

 • Viêm da tiết bã ở da đầu có chữa khỏi?

  Viêm da tiết bã ở da đầu có chữa khỏi?

  3 tháng trước

  Tôi năm nay 28 tuổi, gần đây da đầu và mặt có bã nhờn tiết ra nhiều, vảy da bong tróc, rất khó chịu. Tôi tìm hiểu thì được biết đó là bệnh viêm da tiết bã nhờn. Mong bác sĩ tư vấn cách chữa khỏi bệnh này? Lê Hà (Tây Ninh)

 • Chăm sóc trẻ sơ sinh khi trời lạnh

  Chăm sóc trẻ sơ sinh khi trời lạnh

  3 tháng trước

  Tôi 30 tuổi, chuẩn bị sinh cháu đầu lòng. Mấy hôm nay thời tiết đã chuyển lạnh nên tôi rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chăm sóc trẻ sơ sinh khi trời lạnh. Nguyễn Thị Liên (Hòa Bình)

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »