• Thực phẩm cũng gây viêm mũi?

  Thực phẩm cũng gây viêm mũi?

  2 tháng trước

  Mỗi lần ăn thức ăn cay, nóng và có nhiều gia vị, tôi đều bị chảy nước mũi, ngạt mũi, hắt hơi, có lúc thì bị sưng môi, mắt, nổi ban đỏ trên da... Có phải tôi bị viêm mũi do thực phẩm không bác sĩ? Dương Thanh (Việt Trì)

 • Ðại tiện phân mỡ, chữa thế nào?

  Ðại tiện phân mỡ, chữa thế nào?

  2 tháng trước

  Tôi đi ngoài có váng mỡ trong bồn cầu, đó có phải là hiện tượng bệnh lý không? Tôi nên khám ở đâu để xác định bệnh. Hiện tượng này có nguy hiểm không? V.G. (Thanh Hóa)

 • Mắc bệnh giun xoắn do ăn thịt tái

  Mắc bệnh giun xoắn do ăn thịt tái

  2 tháng trước

  Tôi có thói quen hay ăn thịt lợn, bò chần tái. Gần đây, tôi nghe nói ăn thịt tái có thể mắc bệnh giun xoắn, gây teo cơ. Tôi muốn bác sĩ tư vấn về vấn đề này? (Nguyễn Văn Nam)

 • Chế độ ăn khi đau dạ dày

  Chế độ ăn khi đau dạ dày

  2 tháng trước

  Tôi 35 tuổi, cứ đến mùa lạnh tôi lại bị đau dạ dày. Tôi đi khám chẩn đoán viêm niêm mạc dạ dày mạn tính, đã uống nhiều loại thuốc nhưng vẫn tái phát.

 • Tác hại của cao răng

  Tác hại của cao răng

  2 tháng trước

  Hàm răng của tôi thường bị cao răng. Tác hại của cao răng thế nào? Có cách gì để phòng ngừa không, thưa bác sĩ? Trần Tâm (Bắc Ninh)

 • Quan hệ xong thở dốc, toát mồ hôi lạnh có phải

  Quan hệ xong thở dốc, toát mồ hôi lạnh có phải "hạ mã phong"?

  2 tháng trước

  Gần đây mỗi lần quan hệ xong, tôi có cảm giác nặng ngực, thở dốc, thở khó, có khi toát mồ hôi lạnh, thấy muốn ngất…Bạn tôi bảo coi chừng bị "hạ mã phong".

 • Dấu hiệu bệnh gan do rượu

  Dấu hiệu bệnh gan do rượu

  2 tháng trước

  Tôi 47 tuổi, gần đây tôi cảm thấy mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, da bị hơi vàng và đau vùng sườn phải, trước khi bị đau tôi thường xuyên uống rượu bia.

 • Ngón tay tự nhiên co giật, có đáng lo?

  Ngón tay tự nhiên co giật, có đáng lo?2 tháng trước

  Thỉnh thoảng tôi đang ngồi làm việc thì có hiện tượng hai ngón tay trỏ và ngón giữa của bàn tay phải cầm chuột máy tính giật giật liên tục.

 • Nguyên nhân và cách phòng ngừa gan nhiễm mỡ

  Nguyên nhân và cách phòng ngừa gan nhiễm mỡ

  2 tháng trước

  Tôi không uống rượu bia, không hút thuốc, không ăn nhiều dầu mỡ hay nội tạng động vật. Vậy tại sao tôi vẫn bị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2? Như vậy có phải là bệnh nặng không? Nguyễn Nam (Hà Nội)

 • Khi nào cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ?

  Khi nào cần bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ?

  2 tháng trước

  Tôi có con nhỏ 2 tuổi, cháu vẫn ăn uống và phát triển bình thường. Nhưng tôi nghe bạn mách rằng nên bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho con để tăng cường sức khỏe và phát triển chiều cao.

 • Tụt lợi, phòng ngừa thế nào?

  Tụt lợi, phòng ngừa thế nào?

  2 tháng trước

  Mẹ tôi hơn 50 tuổi đã bị tụt lợi phần lớn hàm dưới. Bệnh gây hậu quả gì và phòng ngừa thế nào? Mong bác sĩ chỉ dẫn.

 • Ngón tay tự nhiên co giật, có đáng lo?

  Ngón tay tự nhiên co giật, có đáng lo?

  2 tháng trước

  Thỉnh thoảng tôi đang ngồi làm việc thì có hiện tượng hai ngón tay trỏ và ngón giữa của bàn tay phải cầm chuột máy tính giật giật liên tục.

 • Bệnh đái tháo đường có di truyền?

  Bệnh đái tháo đường có di truyền?

  2 tháng trước

  Tôi có bố bị bệnh đái tháo đường 10 năm nay, có người nói bệnh có thể di truyền, xin hỏi bác sĩ những yếu tố nào dẫn đến bệnh đái tháo đường?

 • Bạch biến có di truyền?

  Bạch biến có di truyền?

  2 tháng trước

  Mẹ tôi bị bệnh bạch biến khi tuổi đã cao, nên bà không đi khám hay điều trị vì mọi người nói đó là bệnh lành tính. Xin hỏi bệnh bạch biến có di truyền không? Nếu không điều trị có gặp nguy hiểm?

 • Cần làm gì trước khi đi hiến máu?

  Cần làm gì trước khi đi hiến máu?

  2 tháng trước

  Tôi 37 tuổi, sức khỏe tốt. Gần đây, cơ quan tôi phát động mọi người đi hiến máu nhân đạo. Xin bác sĩ cho biết, hiến máu liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Và trước khi hiến máu cần chuẩn bị những gì?

 • Khắc phục chứng nứt kẽ hậu môn

  Khắc phục chứng nứt kẽ hậu môn

  2 tháng trước

  Con tôi 16 tháng, rất hay bị táo bón nhiều và nứt kẽ hậu môn. Xin bác sĩ tư vấn cách khắc phục?

 • Nghiện bóng cười, điều trị thế nào?

  Nghiện bóng cười, điều trị thế nào?

  3 tháng trước

  Tôi có cô em họ xác định là bị nghiện bóng cười. Gia đình đã đưa đi khám mấy lần nhưng hiện tại em tôi vẫn không bình thường, sống khép kín trong phòng và khi vào phòng vẫn thấy có các dụng cụ chơi bóng cười. Xin hỏi, nghiện bóng cười có điều trị khỏi được không?

 • Những nguy cơ khi trẻ sinh non

  Những nguy cơ khi trẻ sinh non3 tháng trước

  Con tôi sinh non (mổ đẻ), khoảng 35 tuần, cân nặng 2,4kg. Sau sinh, cháu nằm lồng ấp 1 ngày, sau đó được ra ngoài chăm sóc và nuôi bằng sữa mẹ. Con tôi như vậy không biết còn bị đe doạ bởi vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng nào khác không, xin bác sĩ tư vấn thêm!

 • Ho có phải mắc bệnh lao phổi?

  Ho có phải mắc bệnh lao phổi?

  3 tháng trước

  Năm ngoái, một người em chồng tôi bị mắc bệnh lao phải điều trị. Dạo gần đây, tôi thấy mình hay ho húng hắng, uống thuốc ho mãi vẫn không thấy đỡ. Tôi lo mình bị lây nhiễm bệnh lao phổi. Xin hỏi nếu mắc bệnh lao thì có biểu hiện gì?

 • Điều trị bướu mỡ thế nào?

  Điều trị bướu mỡ thế nào?

  3 tháng trước

  Tôi 42 tuổi, trên người tôi có 4 bướu mỡ ở cánh tay, bụng, đùi... Bệnh làm tôi rất tự ti và lo lắng không biết có bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Xin bác sĩ tư vấn nguyên nhân gây bệnh và điều trị thế nào?

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »