Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ăn trứng gà theo cách này là tự "đầu độc" bản thân, rước bệnh vào thân

Thứ tư, 07:00 01/05/2019 | Sống khỏe

Trứng gà rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe của con người. Nhưng nếu không biết cách chế biến, trứng gà có thể trở thành hại.

Trứng gà chưa nấu chín: Trong trứng gà chưa được nấu chín có hai hợp chất rất khó phân giải, gây ảnh hưởng không tốt đến việc cơ thể hấp thụ và tiêu hóa protein có trong trứng gà. Thực ra, trong quá trình hình thành, trứng gà đã mang một số vi khuẩn gây bệnh nên khi chưa nấu chín trứng gà, các vi khuẩn này sẽ không bị tiêu diệt dễ gây nên mầm bệnh tiêu chảy.

Ngoài ra, các protein trong trứng gà sống có kết cấu hóa học rất chặt chẽ, cơ thể con người không hấp thụ được các protein này. Nó gây ức chế trung khu thần kinh và cản trở cơ thể tiết nước bọt, dịch vị dạ dày, dịch vị của ruột khiến mất cảm giác ăn ngon, tiêu hóa kém.

Trứng gà luộc chín quá: trứng gà luộc quá lâu trên bề mặt của lòng đỏ trứng xuất hiện một lớp màu xanh xám do chất sắt có trong trứng gà tạo ra khiến cơ thể rất khó hấp thụ. Trứng gà luộc chín quá cũng không giữ được vị tươi ngon như khi nấu vừa độ, gây ảnh hưởng tới cảm giác ngon khi ăn.

Ăn trứng gà với đậu tương: Một số người có thói quen ăn trứng gà và uống sữa đậu nành trong bữa sáng. Tuy nhiên điều này không tốt cho sức khỏe vì các abumin có tính nhờn dính trong trứng gà rất dễ kết hợp với men phân giải protein trong đậu tương nguyên liệu làm sữa đậu nành khiến cơ thể khó hấp thu được chất dinh dưỡng.

Ăn trứng gà với đường: Trứng gà cho thêm đường và được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra chất tiêu diệt các axit amin có lợi cho cơ thể. Hơn nữa chất này làm máu đông, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ gây mối nguy hại tiềm tàng, khiến máu trong cơ thể bị đông đặc.

Trứng gà và mì chính: khi được chế biến với nhiệt độ cao, hàm lượng Nacl và NH3 trong trứng gà tạo nên vị tươi ngon đặc trưng nếu cho thêm mì chính sẽ ảnh hưởng tới hương vị và độ dinh dưỡng của trứng gà.

Trứng gà luộc ngâm vào nước lã: Từ trước tới nay chúng ta có thói quen ngâm trứng gà luộc vào trong nước lã để dễ bóc bỏ. Nhưng các chuyên gia y tế khẳng định đây là cách làm không đảm bảo vệ sinh. Trứng gà tươi vốn có một lớp màng bảo vệ ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật. Khi luộc chín, trên vỏ trứng gà không còn lớp màng này. Bên cạnh đó, khi ngâm trứng trong nước túi khí bên trong quả trứng có tác dụng cản trở khí lạ từ môi trường bên ngoài vào cũng bị phá vỡ do nhiệt độ hạ xuống đột ngột. Lúc đó, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong trứng, khiến trứng biến chất và nhanh hỏng.

Theo Infonet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bỗng dưng mờ mắt, phát hiện khối phình động mạch não "khổng lồ"

Bỗng dưng mờ mắt, phát hiện khối phình động mạch não "khổng lồ"

Y tế - 6 giờ trước

Sau khi lần lượt mờ 2 mắt, với thị lực gần như bằng 0, đi qua rất nhiều bệnh viện khám, nữ bệnh nhân ở Quảng Bình được xác định có khối phình động mạch não rất lớn.

Bé 3 tuổi bị que xiên thịt đâm xuyên lưỡi

Bé 3 tuổi bị que xiên thịt đâm xuyên lưỡi

Y tế - 10 giờ trước

GĐXH - Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng chiếc que xiên thịt sắc nhọn đâm xuyên lưỡi.

Đột phá mới: Có thể phát hiện ung thư nguy hiểm trong vài phút

Đột phá mới: Có thể phát hiện ung thư nguy hiểm trong vài phút

Sống khỏe - 10 giờ trước

Các thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.

8 loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất tốt cho phụ nữ

8 loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất tốt cho phụ nữ

Sống khỏe - 14 giờ trước

Đối với phụ nữ, việc mang thai, sinh nở hay tuổi tác khiến cơ thể dễ thiếu hụt các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Những dưỡng chất đó là gì và chị em nên bổ sung những thực phẩm nào trong chế độ ăn uống hằng ngày?

Giải pháp hỗ trợ bổ sung canxi cho người Việt

Giải pháp hỗ trợ bổ sung canxi cho người Việt

Sống khỏe - 15 giờ trước

Đau nhức xương khớp, mỏi gối, tê tay mỗi khi trái gió trở trời là tình trạng chung của nhiều người cao tuổi khi bước vào giai đoạn xương lão hóa. Nếu trước đây phải sau độ tuổi 50 mới hay xuất hiện các triệu chứng đau xương khớp thì ngày nay độ tuổi mắc bệnh đang ngày càng trẻ hóa và phổ biến.

Bé 4 tuổi tử vong do ăn trứng sai cách, người Việt cần bỏ ngay thói quen luộc trứng theo cách này

Bé 4 tuổi tử vong do ăn trứng sai cách, người Việt cần bỏ ngay thói quen luộc trứng theo cách này

Sống khỏe - 15 giờ trước

GĐXH - Việc ăn trứng luộc lòng đào, để lâu trong tủ lạnh chính là nguyên nhân gây nên cái chết của bé trai xấu số.

Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não hiện ra sao trong thời gian điều trị tại BVĐK Phú Thọ

Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não hiện ra sao trong thời gian điều trị tại BVĐK Phú Thọ

Y tế - 18 giờ trước

GĐXH - Về tình hình sức khỏe của nam sinh bị đánh chấn thương sọ não khi chơi bóng rổ, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết hiện tại, bệnh nhân vẫn hôn mê, thở hoàn toàn theo máy...

Tập luyện ở người bệnh sau nhồi máu cơ tim cấp

Tập luyện ở người bệnh sau nhồi máu cơ tim cấp

Sống khỏe - 19 giờ trước

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy lợi ích của các chương trình tập luyện thể dục với các cường độ khác nhau trong phòng ngừa cũng như điều trị người bệnh nhồi máu cơ tim.

2 phụ nữ bị vỡ túi ngực mà không biết, chuyên gia cảnh báo biến chứng khó lường, chị em nâng ngực có dấu hiệu này cần khám ngay

2 phụ nữ bị vỡ túi ngực mà không biết, chuyên gia cảnh báo biến chứng khó lường, chị em nâng ngực có dấu hiệu này cần khám ngay

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

GĐXH - Vỡ túi ngực thường có biểu hiện như đau nhức hoặc sưng, hoặc thay đổi về kích thước, hình dạng... Các bác sĩ khuyến cáo khi có dấu hiệu này cần gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra sớm nhất.

Xoa bóp bấm huyệt có lợi ích gì với người loãng xương?

Xoa bóp bấm huyệt có lợi ích gì với người loãng xương?

Sống khỏe - 1 ngày trước

Loãng xương là một căn bệnh mà lực của xương bị suy giảm, cấu trúc xương bị tổn hại dễ gãy đột ngột khi có lực bên ngoài tác động vào. Xoa bóp xương khớp góp phần phòng bệnh loãng xương và ngăn ngừa gãy xương.

Top