Ngày 28 Tháng 5, 2016 | 04:00 PM

9 thực phẩm nên ăn trước khi ngủ 2 giờ

  MỚI NHẤT

Tiêu thụ sữa chua, cà rốt, gạo lứt hay chuối 2 giờ trước khi ngủ giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn vào ban đêm.

Sữa chua: theo Boldsky, sữa chua chứa vi khuẩn acidophilus có lợi cho đường ruột và hỗ trợ quá trình tiêu hóa hiệu quả. Ngoài ra, sữa chua còn giúp bạn giảm đầy bụng và rối loạn dạ dày.

Cà chua: Hàm lượng kali, magiê và lycopene trong cà chua giúp duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Cà rốt là loại rau củ tốt cho thị lực, bên cạnh đó, nó cũng rất tốt cho đường ruột. Cà rốt chứa các chất chống oxy hóa thiết yếu và chất xơ cần thiết cho việc duy trì quá trình tiêu hóa hiệu quả vào ban đêm, đồng thời giúp bạn ngủ ngon.

Cá hồi không chỉ là món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa. Thực phẩm này chứa protein giúp cho quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Cá hồi nướng là gợi ý tốt nhất cho bữa tối, đặc biệt với những người ăn kiêng.

Gừng là loại gia vị được sử dụng hàng ngày trong nhiều món ăn, rất tốt cho tiêu hóa. Nó giúp tăng tốc quá trình trong ruột non, giúp tiêu hóa thực phẩm tốt hơn.

Dưa chuột rất giàu protein erepin giúp tiêu hóa tốt hơn. Chất xơ, vitamin C và canxi có trong dưa chuột có thể loại bỏ mọi vấn đề dạ dày.

Gạo lứt: Giàu chất xơ, gạo lứt giúp tiêu hóa thực phẩm dễ dàng hơn. Nó là món ăn tối hoàn hảo cho những người gặp các vấn đề về đường ruột.

Chuối: Ăn một quả chuối vào buổi tối, đặc biệt sau bữa ăn, sẽ làm dịu hệ tiêu hóa, giúp chuyển hóa thức ăn nhanh hơn.

Đu đủ có chứa một loại enzyme tiêu hóa giúp kích thích quá trình chuyển hóa thức ăn hiệu quả.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC