Ngày 10 Tháng 10, 2009 | 01:48 PM

6 tác dụng chữa bệnh của rau cải trắng

6 tác dụng chữa bệnh của rau cải trắng

Không chỉ giúp cải thiện chứng đau dạ dày, cải trắng còn có lợi cho những người bị nhức đầu, lạnh bụng dưới...


Ảnh minh họa.

Rau cải trắng (hay rau cải bẹ trắng) chứa nhiều chất bổ và vitamin, đặc biệt là vitamin C. Sau đây là một số bài thuốc với lá hoặc hạt cải trắng:

Đau dạ dày: Dùng lá cải rửa sạch trong nước muối, ép tươi lấy nước uống ngày 2 - 3 lần. Uống kiên trì sẽ thấy bệnh thuyên giảm.

Chứng cam răng: Khi lợi bị viêm loét, răng bị mủn, miệng có mùi hôi, thì lấy lá cải trắng đốt thành than, nghiền thật mịn. Dùng bột này xát vào lợi, răng thường xuyên bệnh sẽ khỏi.

Sơn ăn, lở ngứa: Dùng 9 lá cải trắng rửa sạch, nấu kỹ với nước, rửa thường xuyên, sẽ rất hiệu nghiệm.

Nhức đầu: Lấy một nhúm hạt cải trắng tán thành bột, trộn với chút giấm, xoa lên gáy và hai bên thái dương, sẽ đỡ.

Lạnh bụng dưới: Lấy hạt cải trắng khoảng 40 gr, sao hơi vàng, tán bột mịn rồi quết với cơm nếp, hòa thành viên bằng hạt đậu xanh. Uống ngày 2 - 3 lần, mỗi lần 10 viên với nước gừng.

Bế kinh: Lấy hai lạng ta hạt cải trắng 80 gr, tán nhỏ, uống khoảng 7,5 gr pha với rượu khi đói.

Lưu ý: Những người phế hư, ho lâu ngày không dùng hạt cải.  

Theo BĐV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT