Ngày 10 Tháng 8, 2018 | 07:00 AM

6 quan niệm sai lầm về giảm cân nhiều người vẫn thực hiện

GiadinhNet - Nhiều người vẫn tin rằng những cách giảm cân dưới đây là đúng đắn nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Chế độ ăn kiêng low-carb là cách duy nhất để giảm cân

Chế độ ăn low-carb hoạt động tốt khi nói đến giảm cân, nhưng chúng có một số nhược điểm khi nói đến sức khỏe lâu dài. Một trong những lý do chính cho sự phổ biến của chế độ ăn kiêng low-carb là bạn nhanh chóng thấy được kết quả đáng kinh ngạc do sụt giảm trọng lượng nước. Thật không may, một số người kinh nghiệm bị thiếu năng lượng khi họ cắt carb ra khỏi chế độ ăn uống của họ. Hãy nhớ rằng chế độ ăn kiêng low-carb không phải là cách duy nhất để giảm mỡ. Thay vào đó, bạn có thể thử chế độ ăn ít chất béo hoặc ít chất đạm.

Bạn không nên ăn quá 6 giờ tối

Tất cả chúng ta đều đã nghe cụm từ “ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn xin” ít nhất một lần trong cuộc sống của chúng ta. Rất nhiều người tin rằng bạn không nên ăn bất cứ thứ gì sau 6 giờ tối, tuy nhiên điều này không chính xác. Các nghiên cứu gần đây cho thấy bạn ăn trước 6 giờ tối hay sau 6 giờ tối không quan trọng, mà quan trọng là bạn tiêu thụ bao nhiêu calo. Vì vậy, nguyên tắc quan trọng nhất là bạn cần đốt cháy càng nhiều calo càng tốt để giảm cân.

Ăn 6 bữa/ngày sẽ giúp giảm cân nhanh

Ăn các bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và giúp bạn giảm cân cũng là một quan niệm sai lầm. Trong thực tế, một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng những người ăn nhiều hơn 3 lần/ngày thường nặng cân hơn những người có số lần ăn trong ngày ít hơn. Ngoài ra, những người ăn 5 hoặc 6 lần một ngày có xu hướng ăn quá nhiều.

Dành nhiều thời gian hơn cho tập thể dục sẽ giảm cân nhanh

Khi nói đến tập thể dục, điều quan trọng nhất là chất lượng luyện tập chứ không phải là thời gian luyện tập. Mỗi ngày bạn có thể dành tới 4 giờ trong phòng tập thể dục nhưng bạn sẽ không thấy kết quả nếu bạn không biết mình đang làm gì. Một số bài tập hiệu quả chỉ kéo dài có 15 phút. Vì thế đừng nghĩ rằng cứ dành nhiều thời gian ở phòng tập là tốt nhé.

Chất béo khiến bạn tăng cân

Chất béo có 9 calo mỗi gram trong khi protein chỉ có 4 calo mỗi gram. Đó là lý do tại sao bạn nên ăn thực phẩm giàu chất béo một cách cẩn thận. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên cắt hoàn toàn tất cả các chất béo từ chế độ ăn uống của mình. Để giảm cân, chỉ cần đếm lượng calo bạn tiêu thụ và cân bằng chất béo, protein và carbs.

Bạn sẽ tăng cân khi già đi

Bạn sẽ không tăng cân quá mức khi bạn già đi miễn là bạn duy trì một lối sống lành mạnh. Nếu bạn đã làm việc trong suốt cuộc đời của mình, bạn chỉ nên dừng ở tuổi 50 hoặc 70. Cách tốt nhất để giảm cân là tập thể dục thường xuyên.

Tùng Anh (Theo Brightside.me)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC