6 cách dùng sữa bất lợi cho sức khỏe
Hầu hết mọi người vẫn tồn tại nhiều lỗi dinh dưỡng khiến cho sự hấp thu chất dinh dưỡng bị mất đi một cách vô ích, thậm chí có tác dụng ngược lại, gây ra những thiệt hại không nhỏ.
Thực tế là hầu hết mọi người vẫn còn tồn tại nhiều lỗi dinh dưỡng khiến cho sự hấp thu chất dinh dưỡng bị mất đi một cách vô ích, thậm chí có tác dụng ngược lại, gây ra những thiệt hại không nhỏ. Nếu bạn là người hay uống sữa hay đơn giản là trong nhà bạn có thành viên thường xuyên uống sữa thì bạn cần biết sáu cách dùng sữa bất lợi cho sức khỏe dưới đây để có cách uống lành mạnh và nhiều lợi ích nhất nhé!
Đun sôi sữa
Đun sôi sữa trước khi dùng, nhất là sữa tươi để khử trùng là nhận thức chung của nhiều người tiêu dùng. Thực ra, các sản phẩm sữa hiện đang bán trên thị trường đều đã được tiệt trùng, không cần phải đun sôi lại trước khi sử dụng.
Các sữa để trong tủ lạnh, khi dùng cho trẻ nhỏ hay có nhu cầu đun nóng thì chỉ cần hâm nóng lại là có thể uống được.
Bảo quản sữa
Sữa bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, nghiên cứu khẳng định rằng vitamin B1, B2 và vitamin C trong sữa bị để ở môi trường ánh sáng trong một thời gian rất ngắn sẽ sớm biến mất. Bởi vì 3 chất dinh dưỡng sẽ bị phá vỡ dưới ánh sáng mặt trời dẫn đến sữa mất chất dinh dưỡng. Do đó, bảo quản sữa ở nơi thoáng mát là điều cần thiết.
Uống sữa chay
Khi uống sữa chay mà không ăn thêm bất cứ thực phẩm nào thì khoảng 1 – 2 giờ sau khi uống sẽ để lại trong dạ dày lượng protein bất lợi cho sự tiêu hóa, hấp thu và sử dụng. Tốt nhất là khi uống bạn nên ăn kèm một số thực phẩm giàu tinh bột như bánh mỳ, bánh ngọt...
Sữa và sô cô la
Một số cha mẹ nghĩ rằng vì sữa là một thực phẩm giàu protein, sô cô la thì cung cấp nguồn năng lượng cao nên ăn cả hai cùng một lúc sẽ có một số lợi ích tuyệt vời. Điều này không đúng.
Một số cha mẹ nghĩ rằng, vì sữa là một protein thực phẩm lương thực, sô cô la và năng lượng cao, cả hai cùng một lúc để ăn một số lợi ích tuyệt vời. Điều này không đúng.
Sô cô la và sữa trong môi trường lỏng có phản ứng hóa học tạo ra oxalat canxi. Như vậy, giá trị dinh dưỡng của can xi đã biến thành chất có hại, dẫn đến thiếu hụt canxi, tiêu chảy, trẻ em phát triển chậm, tóc khô, dễ gãy, làm tăng sỏi đường tiết niệu và các bệnh khác.
Điều này không chỉ dẫn đến việc mất các các chất dinh dưỡng của sữa mà còn làm giảm hiệu quả của thuốc. Do đó, trước và sau khi uống thuốc 1 – 2 giờ tốt nhất là không uống sữa.
Sữa đông lạnh
Sữa bị đông lạnh khi được đun nóng để làm tan chạy sữa đông lạnh thì hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng tất yếu bị giảm đáng kể.
Theo Trends/Afamily
Đau bụng nhiều năm, phát hiện vòng tránh thai 'đi lạc' trong ổ bụng
Y tế - 1 giờ trướcNgày 28/3, các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Hữu Nghị đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 72 tuổi (Hà Nội) có vòng tránh thai "đi lạc" trong ổ bụng.
6 thực phẩm không nên dùng khi uống rượu
Bệnh thường gặp - 1 giờ trướcMột số thực phẩm khi dùng cùng với rượu có thể dẫn đến khó chịu ở dạ dày, thậm chí gây ngộ độc nguy hiểm…
Cô gái 21 tuổi được ghép phổi 30 Tết đã xuất viện hoàn toàn khỏe mạnh
Y tế - 3 giờ trướcGĐXH - Sau 50 ngày được chăm sóc hậu phẫu tại Trung tâm Ghép phổi – Bệnh viện Phổi Trung ương, người bệnh Phạm Anh Thư đã hoàn toàn khỏe mạnh và được xuất viện
Đo huyết áp, huyết áp cao bao nhiêu thì cần dùng thuốc?
Bệnh thường gặp - 4 giờ trướcGĐXH - Người bệnh cao huyết áp cần đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra chính xác, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên thích hợp về việc có cần uống thuốc hay không.
Nhiều người trẻ đột quỵ, chuyên gia khuyến cáo gì?
Bệnh thường gặp - 5 giờ trướcTrung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai liên tục quá tải bệnh nhân, trong đó nhiều người ở độ tuổi 32-45.
Câu hỏi thường gặp liên quan đến bệnh đau nửa đầu
Bệnh thường gặp - 6 giờ trướcĐau nửa đầu tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng chứng bệnh này gây phiền toái đến sức khỏe cũng như đời sống của người mắc.
Top 7 siêu thực phẩm giàu niacin giúp loại bỏ cholesterol xấu tự nhiên
Bệnh thường gặp - 6 giờ trướcNiacin (hay vitamin B3), đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và quản lý mức cholesterol cao.
Bé gái 5 tuổi đang chơi bị chó cắn tới tấp, bác sĩ khuyến cáo cách phòng tránh bệnh dại từ vật nuôi
Sống khỏe - 9 giờ trướcGĐXH - Bị chó cắn là tai nạn phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Nếu không được xử lý vết thương đúng cách và tiêm huyết thanh, vaccine phòng dại kịp thời thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch với thực phẩm rẻ và sẵn có
Bệnh thường gặp - 10 giờ trướcViệc cải thiện chế độ ăn uống để bảo vệ trái tim không nhất thiết phải tốn kém. Một số thực phẩm rẻ và sẵn có dưới đây bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống tốt cho tim mạch.
Chế độ ăn cho người bị dị ứng thực phẩm
Sống khỏe - 13 giờ trướcDị ứng thực phẩm là một tình trạng rất phổ biến, xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với một loại protein đặc biệt có trong thức ăn và gây ra một số phản ứng có thể nghiêm trọng. Vậy người bị dị ứng thực phẩm nên ăn uống thế nào để phòng tránh dị ứng?
Trì hoãn điều trị bệnh 1 ngày để ăn cưới, người phụ nữ 54 tuổi ở TP HCM nguy kịch
Bệnh thường gặpGĐXH - Dời lịch chạy thận 1 ngày đi ăn cưới, cộng với việc không tuân thủ chế độ ăn kiêng dành cho người suy thận mạn, người phụ nữ 54 tuổi gặp nguy kịch.