Ngày 14 Tháng 3, 2015 | 07:00 AM

5 thói quen xấu khiến ngực mau chảy xệ

  MỚI NHẤT

Bộ ngực chảy xệ không phải hoàn toàn do lỗi của trọng lực hay tuổi tác, mà có một phần do những thói quen xấu dưới đây.

1. Mặc áo chíp sai cỡ - hoặc
mặc áo chíp suốt ngày

1. Mặc áo chíp sai cỡ - hoặc mặc áo chíp suốt ngày

Một số nghiên cứu nói rằng nếu áo chíp không có đủ độ nâng đỡ cần thiết có thể khiến bộ ngực chảy xệ dần theo thời gian. Vì thế hãy chọn chiếc áo vừa nhất với thân hình bạn. Trong khi đó, một nghiên cứu kéo dài 15 năm được công bố năm 2013 lại thấy rằng những phụ nữ không bao giờ mặc áo chịp thực sự ngực ít bị chảy xệ hơn. Sự lựa chọn là của bạn.

2. Không uống đủ nước

Nước chính là thứ đồ uống kỳ diệu nhất thế giới. Không uống đủ nước có thể khiến da trở nên thô ráp và teo lại, và điều này không chỉ diễn ra ở mặt.

3. Không bảo vệ ngực trước ánh nắng mặt trời

Giống như mặc áo hai dây trong ngày hè? Hãy đảm bảo bôi kem chống nắng lên toàn bộ vùng da hở. Tổn thương do ánh nắng mặt trời có thể gây ra lão hóa sớm và xệ da ngoài ý muốn.

4. Hút thuốc lá

Một nghiên cứu 8 năm đã thấy rằng hút thuốc lá có thể góp phần khiến ngực chảy xệ. Như thế nào? Thuốc lá gây thoái hóa các sợi chun, thứ mang lại vẻ trẻ trung cho làn da.

5. Tăng và giảm cân quá nhiều

Nếu bạn là người ăn uống tùy hứng, thì bộ ngực sẽ phải chịu hậu quả. Da mất đi độ đàn hồi khi nó bị giãn ra. Còn khi bạn giảm cân, nơi đâu tiên gầy đi sẽ là bộ ngực vì chúng chủ yếu là mô mỡ.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC