Ngày 27 Tháng 1, 2015 | 09:05 AM

5 loại trái cây chứa nhiều hóa chất nhất trong dịp tết

  MỚI NHẤT

Nhiều người ham rẻ, đã mua nhầm phải nho Trung Quốc, trong khi đó các tiểu thương lại quảng cáo khơi khơi là nho Mỹ. Nho Trung Quốc đang bán tràn lan trong các chợ và trên các sạp hàng ngoài trời.

Nho, táo, xoài... là những loại trái cầy chứa nhiều chất bảo quản nhất trong dịp tết chị em cần cẩn trọng.

Quả lê

Quả lê là một trong những loại quả chứa nhiều thuốc hóa học nhất. Quả lê được tiêm chất kích thích ép chín sớm hay chất tăng trọng, sau đó dùng bột tẩy, chất tạo màu (vàng chanh) để nhuộm màu cho quả. Loại lê độc này nếu ăn phải sẽ thấy nhạt, ít vị, đôi khi còn xuất hiện mùi lạ hay hôi. Loại quả này có thời gian bảo quản ngắn, rất dễ bị thối và hư hỏng.

Quả lê là một trong những loại quả chứa nhiều thuốc hóa học nhất.

Nho Mỹ, Úc với nho Trung Quốc

Những chủ buôn nho Trung Quốc luôn thách giá rất cao tới vài trăm nghìn, nhưng sau một hồi khách nhỏ to mặc cả, khách được đồng ý mua với giá khoảng trăm hoặc vài chục đồng. Còn nếu là nho đỏ Úc và Mỹ, giá trên thị trường theo nhiều người bán hoa quả, khoảng trên 200 nghìn đồng/kg.

Táo

Không mua những quả khi bóc lưới xốp ra thấy có nhiều hạt trắng mịn đọng trên vỏ quả. Đó là hóa chất bảo quản vỏ bị bay hơi.

Cam

Nên mua cam xanh quả to, vỏ sần của Việt Nam. Hạn chế cam vàng vì đa phần đây là hàng nhập lậu từ Trung Quốc, chứ không có cam Mỹ, Australia, New Zealand như người bán hàng quảng cáo. Loại cam này quả rất to, bọc trong lưới, có màu vàng tươi do bị tẩm hóa chất và bị đánh bóng.

Xoài

Nhiều người cho rằng xoài là loại quả ngon, chứa nhiều dinh dưỡng ít sử dụng thuốc. Nhưng điều này hoàn toàn sai. Vì nhiều người sử dụng vôi đắp lên quả xoài xanh, khiến cho vỏ xoài trở nên căng vàng láng mượt, nhưng ăn vào hầu như không hề thấy vị xoài. Ngoài ra loại quả này cũng tồn tại vấn đề nữa là sử dụng chất bảo quản quá liều. Ăn xoài nhiều khiến cơ thể bạn dễ bị ngộ độc.

Theo Khỏe & Đẹp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC