Khi xào lòng già lợn, thêm bước này, lòng vừa ngon vừa giòn ai ăn cũng đã miệng
Chỉ cần thêm một bước đơn giản là bạn đã có món lòng già xào giòn ngon, không dai ai ăn cũng mê mẩn.
Khỏi phải nói, lòng già heo là bộ phận được nhiều người ưa thích và lựa chọn để chế biến thành các món ăn. Một trong số đó là lòng già xào. Món này cánh mày râu rất thích vì vừa có chút dai dai, giòn giòn lại đậm đà, thú vị. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách nên xào lòng thường bị dai, khô. Do đó, đầu bếp đã mách thêm một bước trong quá trình xào giúp cho lòng già vừa ngon giòn như ngoài hàng. Cụ thể cách làm như dưới đây.
Chuẩn bị:
- 750 gram lòng già
- 1 quả ớt sừng xanh, 1 quả ớt sừng đỏ
- 1/2 nhánh hành boa rô
- 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, một ít muối, 1 nồi nước đá, 2-3 muỗng canh bột mì
- 1 mẩu gừng băm nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 ít hạt tiêu nếu thích
Làm sạch lòng già: Cho lòng già vào chậu, thêm 2 muỗng muối, thêm 2-3 muỗng canh bột mì rồi chà xát trong 5 phút. Nhớ lộn bên trong lòng ra để làm sạch các chất cặn bên trong. Bạn có thể lọc bỏ bớt lỡ bên trong lòng già. Sau đó lộn lại rồi rửa sạch nhiều lần cho đến khi nước trong lòng già trong. Để lòng ra rổ cho ráo nước.
Sau khi để ráo nước, cho lòng lên thớt thái thành các miếng vừa ăn. Vì nó sẽ co lại khi xào cho nên bạn đừng thái nhỏ quá.
Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho lòng già vào nồi, xào qua cho nước bên trong lòng chảy ra, lòng hơi co cuộn lại.
Sau đó, đổ ngay lòng heo vào nồi nước đá để nhanh chóng hạ nhiệt cho lòng. Lưu ý: Việc thêm bước này rất quan trọng. Đây là chìa khóa khiến lòng già giòn hơn, không bị dai khi xào, chị em hãy nhớ nhé!
Sau khi lòng già được làm mát hoàn toàn, vớt lòng ra khỏi nước đá, để ráo.
Thêm dầu vào chảo và đun nóng, sau đó thêm gừng, hành và tỏi, xào thơm. Sau đó cho lòng vào, thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, muối vừa đủ, tăng lửa, đảo đều. Thêm ớt xanh, đỏ, ít hạt tiêu đã thái miếng vừa ăn vào xào cho đến khi chín.
Cho lòng già xào ra đĩa rồi ăn nóng. Cách xào này đảm bảo lòng già vừa ngon, giòn ai ăn cũng thích!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá/Eva
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt
Ăn - 21 phút trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết
Ăn - 27 phút trướcGĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.
"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng
Ăn - 1 giờ trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 4 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 18 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 20 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 20 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 22 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.