Ngày 28 Tháng 7, 2013 | 05:33 PM

10 triệu người Việt Nam bị viêm gan

10 triệu người Việt Nam bị viêm gan
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Đó là con số được đưa ra trong Lễ hưởng ứng Ngày Phòng chống Viêm gan Thế giới với chủ đề “Viêm Gan - Hiểu để hành động tốt hơn” do Văn phòng đại diện Hoffmann-La Roche tại Việt Nam và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày hôm nay (28/7).

10 triệu người Việt Nam bị viêm gan 1

Ra mắt Phòng tư vấn miễn phí viêm gan đầu tiên tại Việt Nam
 
Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM chia sẻ: “Viêm gan siêu vi được xem là một trong những hiểm họa sức khỏe trên tòan cầu cũng như ở Việt Nam, vấn đề phòng chống bệnh viêm gan siêu vi cần nhận được sự quan tâm tích cực, mạnh mẽ hơn nữa không chỉ của ngành Y tế, của người bệnh mà còn của cả cộng đồng. Viêm gan siêu vi thường là phòng ngừa được và có thể điều trị hoặc thậm chí chữa khỏi nếu phát hiện bệnh sớm. Bệnh nhân viêm gan siêu vi có nhu cầu được tư vấn để hiểu và hành động đúng cách nhằm tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước những nguy cơ của bệnh.”
 
Bà Inge Kusuma, Trưởng đại diện Văn phòng Hoffmann-La Roche, cho biết: “Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 10 triệu người nhiễm viêm gan siêu vi B và 1,4 triệu người nhiễm viêm gan siêu vi C. Thêm vào đó, ung thư gan là loại ung thư phổ biến thứ hai. Phòng Tư vấn Viêm gan miễn phí là một trong những dự án trách nhiệm xã hội của Roche, với mục đích cung cấp cho bệnh nhân những thông tin cần thiết để kiểm soát căn bệnh này và tránh lây nhiễm cho cộng đồng.
PV

 

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC