Rau xanh
5 loại rau 'chân ái' giá 'mềm' so với dinh dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ
Sản phẩm - Dịch vụGĐXH - Nấm, cải bắp tím, cải kale, cải xoăn, bông cải xanh, rau chân vịt... là những loại rau cực giàu dinh dưỡng, chất oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
Giá xăng chạm mốc 25.000 đồng/lít, người tiêu dùng lo ngại giá hàng hóa "té nước" theo xăng
Sản phẩm - Dịch vụGĐXH - Theo Sở Công thương Hà Nội, dù giá xăng dầu tiếp tục tăng nhưng về cơ bản, giá xăng dầu mới này không tác động nhiều đến giá cả là do hàng hóa cung ứng rất dồi dào.
Ăn rau xanh theo cách này tàn phá dạ dày khủng khiếp, đây là tác hại bất ngờ khi bạn ăn quá nhiều rau
Sống khỏeGĐXH - Rau xanh là món không thể thiếu, nhưng việc ăn quá nhiều rau xanh lại là một sai lầm, vì nếu cơ thể thừa chất xơ sẽ gây trào ngược axit dạ dày và nhiều rắc rối khác.
Ăn rau nguyên cọng hay rau xay nát 'nạp' được nhiều chất xơ hơn?
MediaGĐXH - Ăn rau là một trong những cách đơn giản nhất để bổ sung chất xơ cho cơ thể. Có nhiều ý kiến trái chiều về việc ăn rau xay nát hay nguyên cọng để nhận được nhiều chất xơ hơn?
2 loại rau này đều là rau trường thọ của người Nhật, dùng làm đẹp hay bồi bổ nội tạng đều tốt
ĂnNgười Nhật ngoài thích ăn cá tươi thì còn đặc biệt thích ăn các loại rau xanh, đây là nguồn chất xơ tốt thúc đẩy tiêu hóa, đồng thời giúp ngăn ngừa béo phì.
Mẹo bảo quản một số loại rau củ đơn giản nhưng tươi ngon lâu
MediaGiadinhNet - Bảo quản rau củ đúng cách sẽ giúp chúng tươi lâu và giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng. Dưới đây là những mẹo để rau củ tránh xa khỏi vi khuẩn gây bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe.
Những thực phẩm người viêm trực tràng cần hạn chế
MediaGiadinhNet - Những thực phẩm người viêm trực tràng cần chú ý hạn chế để bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Nếu không xây dựng chế độ ăn uống khoa học sẽ làm tăng nguy cơ ung thư trực tràng. Dưới đây là gợi ý những thực phẩm người bệnh nên hạn chế sử dụng.
3 loại rau quả ăn nhiều sẽ rút ngắn tuổi thọ, âm thầm nuôi lớn tế bào ung thư, người Việt cần dừng ngay nếu không muốn bệnh!
Sống khỏeGiadinhNet - Một chế độ ăn với nhiều rau xanh và trái cây luôn được các chuyên gia khuyến khích. Nhưng có 3 loại rau quả dưới đây không tuyệt đối an toàn, thậm chí "ngấm ngầm" nuôi dưỡng tế bào ung thư.
F0 nên ăn gì để nhanh phục hổi sức khỏe nhất?
MediaGiadinhNet - F0 muốn nhanh chóng phục hồi sức khỏe thì điều quan trọng nhất là phải chú ý chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý và uống đủ nước. Chế độ ăn uống cân sẽ tối ưu hóa chức năng của hệ thống miễn dịch, cải thiện sự trao đổi chất, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các triệu chứng mạn tính liên quan đến COVID-19.
Ảnh hưởng thời tiết lạnh, tiểu thương bán cải ngồng gần 30.000 đồng/kg vẫn kêu trời vì không có lãi
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Do ảnh hưởng thời tiết lạnh giá kéo dài, thời gian gần đây, các loại rau xanh tăng giá đột biến đã khiến nhiều người dân lắc đầu dè dặt, còn người bán hàng thì “kêu trời” vì bán cải ngồng gần 30.000 đồng/kg mà vẫn không có lãi.
Rau xanh tăng giá vùn vụt giữa dịch, sốc nhất là giá sả, gừng,thì là, bà nội trợ ra chợ không biết mua gì
Giá cả thị trườngGiadinhNet - Cầm 200.000 đồng đi chợ giúp vợ, nhưng mới đi được 3 hàng rau anh Dương đã tiêu gần hết số tiền mình có.
'Bắt trend' người tiêu dùng, nhiều nhà vườn đổi hướng trồng rau thủy canh
MediaGiadinhNet - Tận dụng xu hướng tiêu dùng xanh của người dân, nhiều chủ nhà vườn đã đổi hướng chuyển sang sản xuất các sản phẩm rau thủy canh theo hướng organic, không sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật thu được hiệu quả kinh tế cao.
Ăп mì tôm chỉ cần làm thêm bước này sẽ tống khứ chất độc hại ra khỏi cơ thể, đảm bảo đủ dinh dưỡng
ĂnGiadinhNet – Mì tôm ngon miệng, dễ ăn, nhưng nấu không đúng cách sẽ sinh nóng trong, khiến tâm tính nóng nảy, khó chịu… nhưng làm thêm bước này sẽ hóa giải được những chuyện đó.
Rau củ là "tiên dược" với sức khỏe nhưng 5 nhóm người này lại cần hết sức chú ý khi ăn
Sống khỏeRau xanh tuy tốt thật nhưng không phải ai cũng nên ăn thường xuyên, cụ thể là 5 nhóm người sau.
Hà Nội: Rau xanh tăng giá đột biến, nhiều người chuyển hướng tiêu dùng
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Giá rau xanh vẫn cao ngất ngưởng, để tránh thâm hụt ngân quỹ gia đình do giá rau tăng, nhiều người nội trợ chọn ăn trái cây chính vụ với mức giá hợp lý, ăn nấm thay vì ăn những loại rau có giá hàng trăm nghìn đồng/kg.
Rau tăng giá, người dân Hà Nội rủ nhau "chốt đơn" rồi đến tận vườn lấy
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Do ảnh hưởng của giãn cách xã hội nên giá rau xanh trong những ngày vừa qua tại Hà Nội đã rồng rắn nhau cùng tăng giá. Theo đó, một số người dân đã kết nối trực tiếp với các chủ vườn "mua tập thể" để giảm giá thành và có thể lấy rau theo yêu cầu.
Nhiều người đua nhau làm giá đỗ trong mùa dịch COVID-19, giá đậu xanh tăng
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều loại rau xanh tăng giá, cộng thêm việc đi lại mất an toàn. Nhiều gia đình đã chủ trương ăn sạch, tự cung tự cấp, làm giá đỗ... trở thành phong trào trong mùa dịch COVID-19. Nhu cầu tăng, giá đậu xanh theo đó cũng tăng giá bất ngờ.