Ngày 14 Tháng 1, 2019 | 08:00 AM

Vợ chồng muốn sinh con, tích cực "yêu" trong mùa đông

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mấy tuần nay rét mướt lạnh giá khiến nhiều cặp vợ chồng giảm ham muốn. Theo các chuyên gia y tế, từ chối sex trong mùa đông là một bất lợi cho sức khỏe, đặc biệt là với các cặp vợ chồng muốn sinh con vì tinh trùng trong mùa đông tốt hơn mùa hè.

Mất hứng yêu vì chồng lười tắm

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Hoài (Lạng Sơn) đang trục trặc khi mùa đông tới mà lý do là chồng sợ lạnh nên lười tắm rửa, có khi cả tuần anh chẳng thèm tắm một lần. Chị Hoài thấy chồng bẩn nên sợ "yêu" , tìm mọi cách để né “sex” vì không thể ôm nổi ông chồng hôi rình. Chồng nhiều đêm khều khều, nhưng chị nằm im vờ ngủ. Chị Hoài đã nhiều lần nhắc chồng, nhưng anh kêu “lạnh tắm rửa nhiều nhỡ ốm lại tốn tiền đi viện. Người ta chết vì sạch chứ cho chết vì bẩn đâu”. Anh lý sự là làm văn phòng chứ có phải thợ xây thợ khuân vác… đâu mà bẩn tới mức ngày nào cũng phải tắm... và cứ nhào vào vợ làm chị phát hãi.

Sau khi sinh, chị Lê Thị M (Hà Nội) lúc nào cũng thấy rét, phải chống rét bằng nhiều lớp áo, kể cả khi đi ngủ cũng mặc 2 – 3 lớp áo vì sợ gần sáng lạnh sẽ ho, lại lười nên ngại cởi bớt áo... Mấy đợt rét liền nhau kéo dài cả tháng, thấy chồng chẳng thèm động vào người, chị giận dỗi, nghi ngờ chồng có bồ, rồi làm mình làm mẩy.

Chồng chị đầu tiên còn bảo rét quá, chẳng có "ham muốn" gì, sau thấy vợ dằn dỗi ghê quá đành phải nói là tại vợ mặc quá nhiều áo, khăn mũ lúc nào cũng kín mít như chú gấu bông, làm sao chồng nảy sinh ham muốn được. Chồng đã đầu tư điều hòa hai chiều, phòng ngủ ấm áp nhưng vợ vẫn mặc nhiều áo đi ngủ, có “muốn” cũng ngại vì quá nhiều vải vóc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từ chối sex là mất nhiều lợi ích tốt

Theo bác sĩ Hoàng Xuân Đại, thời tiết lạnh khiến cho mọi việc trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là "chuyện yêu". Nhưng các cặp vợ chồng cũng cần phải có sự điều hòa để tình dục không bị gián đoạn, bởi sex mùa đông có rất nhiều lợi ích mà không mấy ai biết. Cụ thể:

* Tăng cường miễn dịch:

Mùa đông dễ bị ốm hơn vì một số người bị cảm cúm, ho, hắt hơi trong văn phòng, cửa hàng hay trên các phương tiện công cộng gây lan truyền virus. Việc “yêu” giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể ngăn chặn ốm, ho, cảm cúm… 1 tuần yêu 1-2 lần/tuần giúp kháng thể immunoglobuln A (IgA) tăng lên, giúp bạn khỏi cảm lạnh hoặc các bệnh nhiễm trùng khác.

* Ngủ ngon hơn:

Dùng các thiết bị sưởi ấm vào mùa đông khiến không khí bị khô, sẽ cảm thấy đau họng, nghẹt mũi, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nếu “yêu” sẽ thoát khỏi những điều này nhờ giải phóng hormone Oxytocin khi đạt cực khoái giúp ngủ ngon, thúc đẩy não giải phóng serotonin, opioid khiến bạn cảm thấy thư giãn và buồn ngủ.

* Giúp giảm stress:

Cuối năm bộn bề công việc, lo toan có thể làm giảm ham muốn và các vấn đề như rối loạn cương dương, khô và co thắt âm đạo, cơ thể giảm sản xuất hormone testosterone. Việc “yêu” sẽ giúp giảm stress, căng thẳng, làm giảm huyết áp, ngủ ngon. Chất Endorphin được giải phóng khi quan hệ tình dục giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.

Ngoài ra, việc “yêu” giúp cơ thể cảm thấy vui vẻ hơn – bởi nhiều người vào đông hay bị trầm cảm vì ít ánh sáng, ít ra ngoài trời. Vì vậy nên quan hệ tình dục để giải phóng Endorphin – chất khiến cơ thể hạnh phúc, vui vẻ và tăng cường tình cảm hai bên. 

Mùa đông nhiều người ngại đi tập thể dục, thay vì đến phòng tập buổi tối các cặp đôi hay chọn “yêu” như một cách luyện tập. Vì vậy các cặp đôi đừng ngại sex mùa đông rồi tự làm gián đoạn, mất đi cảm xúc thăng hoa ngọt ngào của sex.

Mùa đông dễ thụ thai

Các thống kê cho thấy, ở Anh, nhiều em bé được thụ thai vào tháng 12. Nguyên nhân do tinh trùng tốt hơn trong mùa đông và đầu mùa xuân (so với mùa hè vì nhiệt độ thấp hơn).

Nghiên cứu ở Israel với 6000 nam giới đang điều trị vô sinh, kết quả cho thấy, vào mùa đông, tốc độ bơi của tinh trùng nhanh hơn, số lượng nhiều hơn và ít có những tinh trùng dị dạng. Các nam giới trong nghiên cứu này có 70 triệu tinh trùng/ml tinh dịch, trong đó 5% tinh trùng có khả năng di chuyển hoặc tốc độ bơi nhanh hơn (con số này vào mùa xuân chỉ có 60 triệu tinh trùng/ml tinh dịch, chỉ có 3% tinh trùng bơi nhanh hơn).

Ngọc Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC