Ngày 28 Tháng 11, 2016 | 01:25 PM

Vì sao đàn ông có vợ vẫn thủ dâm?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chị em đã bao giờ đặt câu hỏi vì sao có đối tác “sẵn sàng” nhưng không ít đàn ông vẫn “tự sướng”? Điều đó có khiến hôn nhân của bạn bị ảnh hưởng?


Đàn ông dù có vợ vẫn có nhiều lý do để khiến họ tự sướng. Ảnh minh họa

Đàn ông dù có vợ vẫn có nhiều lý do để khiến họ "tự sướng". Ảnh minh họa

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thủ dâm giúp bạn tự tin, vui vẻ hơn và giảm stress, giảm đau, thậm chí có khi còn giúp phòng tránh bệnh tật. Nhưng hôn nhân của bạn có tác động gì không nếu người đàn ông của bạn vẫn thủ dâm?

Tạp chí Men's health chỉ ra lý do vì sao cánh mày râu vẫn có thể “tự sướng” dù đã có vợ:

Khám phá ra điểm nhạy cảm, kỹ thuật mới

Cách tốt nhất để làm một người tình hào phóng là biết mình muốn gì và không thích gì khi làm "chuyện ấy", hãy chia sẻ thông tin này với đối tác của mình. Điều này sẽ rất hữu ích. Vì thế, hãy nghĩ việc thủ dâm giúp bạn khám phá bản thân.

Tác giả Allison nói, cơ thể thay đổi theo tuổi tác, tương tự với cảm giác hưng phấn trong quan hệ tình dục. Một màn dạo đầu quen thuộc có thể có tác dụng trước đó trong quá khứ nhưng hiện tại không còn hiệu quả. Vì thế, thủ dâm là một cách an toàn, riêng tư giúp bạn khám phá ra điểm nhạy cảm hay một kỹ thuật mới.

Duy trì ham muốn "chuyện ấy"

Khi lập gia đình một thời gian, bạn sẽ rất khó giữ được lửa "yêu" giống như mới đầu. Tuy nhiên, việc thủ dâm sẽ giúp bạn có cảm giác ham muốn tình dục.

Theo Sadie Allison, một chuyên gia về tình dục học, với cả nam giới và nữ giới, “tự sướng” giúp các cơ quan sinh dục duy trì hoạt động tốt. Giống như người xưa vẫn nói là “càng làm, càng ham”.

Chăm sóc cho bản thân nhiều hơn

Thời gian kết hôn càng lâu, bạn càng dễ rơi vào tình trạng nhàm chán trong quan hệ tình dục với bạn đời. Thủ dâm là một cách để tuyên bố bạn chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của chính mình, chứ không phải một ai đó.

Có một thế giới tưởng tượng hết sức phong phú

Mơ mộng về một nữ diễn viên gợi tình hay cô lễ tân dễ thương ở cơ quan có thể giúp giữ ý niệm về sex được ưu tiên trong tâm trí của bạn. Cuộc sống vợ chồng sẽ được lợi khi bạn quan tâm, ham muốn “chuyện ấy”.

“Việc tưởng tượng là hoàn toàn bình thường và bạn có thể ao ước bất cứ điều gì. Nó hoàn toàn an toàn và riêng tư, không ai có thể biết được điều đó. Đó là lý do vì sao chúng chỉ là tưởng tượng”, Allison nói.

Xả stress

Cuộc sống vợ chồng sẽ tốt đẹp hơn nếu bạn ít cảm thấy stress. Thủ dâm giúp cả cơ thể bạn thư giãn nhờ được lấp đầy hormone hạnh phúc endorphin. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc đạt cực khoái giúp cải thiện tâm trạng của bạn khi cơ thể sản sinh dopamine - chất tạo cảm giác hưng phấn. Điều đó giúp bạn giảm stress.

V.Nguyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC