Ngày 20 Tháng 9, 2015 | 08:30 AM

“Tự xử” bao nhiêu lần một tuần?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tôi đã có vợ, chưa có con nhưng do điều kiện công tác nên tôi phải thường xuyên xa nhà. Vì thế mỗi khi có nhu cầu, tôi thường thủ dâm. Lâu dần, tôi thành ra nghiện, 2-3 ngày tôi lại thực hiện một lần nếu không thì bứt dứt, khó chịu.

Tôi rất lo không biết thủ dâm nhiều có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Với mức độ của tôi có bị coi là nhiều không?

Phạm Kiên (Hà Giang)

Hiện tại chưa có một nghiên cứu nào chỉ rõ tác hại của người thủ dâm, về mặt thể chất cũng như tinh thần. Các nhà nghiên cứu về tình dục đã đưa ra kết luận, thủ dâm không gây ra các bệnh lý nam khoa như vô sinh, rối loạn cương dương hay những bất ổn của cơ thể.

Tần suất thủ dâm phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Có những người có thể thủ dâm 3-4 lần/tuần hoặc có những bạn trẻ có thể ngày nào cũng thủ dâm, miễn sao việc đó không ảnh hưởng đến người khác, sức khỏe, học tập và công việc cũng như hoạt động hàng ngày của người đó. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng đưa ra lời khuyên chung rằng, nam giới dưới 30 tuổi chỉ nên thủ dâm 2-3 lần/tuần là đủ. Những người trên 30 tuổi thì nên chỉ từ 1-2 lần/tuần là phù hợp. Khi thực hiện việc này, bạn cũng nên lưu ý để tránh một số những tai nạn có thể xảy ra như: Chảy máu, trầy xước, đau rát, phù nề bao quy đầu...

Ngoài ra, nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đuối sức, suy giảm về sức khỏe thể chất... thì bạn nên dừng lại hoặc giãn bớt thời gian thủ dâm để đảm bảo sức khỏe.

BS Liên Hồng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC