Ngày 10 Tháng 4, 2015 | 03:38 PM

Tinh trùng yếu, "súng hết đạn" vì những thói quen xấu của chàng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo các chuyên gia thì có rất nhiều những thói quen không ngờ của nam giới vô tình làm chất lượng tinh trùng yếu, khiến "súng hết đạn" nhanh.

Chất gây nghiện, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Sinh sản Aberdeen (Scotland) sau khi nghiên cứu trên 16.000 mẫu tinh dịch của 7.500 đàn ông trong vòng 13 năm, đã đưa ra cảnh báo chính thức về tác hại rõ rệt của rượu và thuốc lá lên chất lượng giống nòi, làm tinh trùng yếu.

Liều dùng cho phép mà Trung tâm này khuyến cáo là 1 lon bia (330ml), rượu vang 125ml, rượu mạnh 40ml...

Bị cạn kiệt sớm "tinh binh" khiến không ít quý ông khổ tâm với chuyện hiếm muộn. Ảnh minh họa

Thuốc lá cũng ảnh hưởng khá nặng nề đến chất lượng “tinh binh” do có nicotin, CO2, các chất thơm thuộc nhóm benzen... làm giảm số lượng và độ di động của “tinh binh” gây nên tình trạng khó có con. Sự ảnh hưởng này không chỉ với người trực tiếp hút mà người thường xuyên ngửi khói thuốc lá cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề.

Mệt mỏi về thể chất và tinh thần, mệt mỏi về thể chất do làm quá sức chịu đựng gây áp lực lên hệ cơ. Khi cơ thể mệt mỏi thì không thể nói “cậu bé” sẽ khỏe mạnh để sản xuất “tinh binh” được. Bên cạnh đó, bị stress kéo dài cũng khiến “tinh binh” yếu đi do sự căng thẳng quá mức rất dễ dẫn đến rối loạn hoóc môn ảnh hưởng đến “phong độ” của quý ông. Trên thực tế, không một nam giới nào có thể ân ái mặn nồng trong khi đầu đang phải căng thẳng, lo nghĩ nhiều thứ khác.

Thói quen mặc quần áo bó sát người, thật khó tin nhưng đây lại là thói quen gây áp lực lên “cậu nhỏ” và khả năng sản xuất “tinh binh” của cậu nhỏ. Vì điều này sẽ khiến tăng nhiệt độ ở “túi hạt” và gây những chấn thương do đè ép. Cùng với sự tăng nhiệt này cộng thêm với thói quen ngồi nhiều, ít vận động sẽ khiến chất lượng “tinh binh” suy giảm. Bên cạnh đó việc tắm nước quá nóng cũng tương tự như thói quen mặc quấn quá chật gây bất lợi cho “túi hạt” sản xuất tinh binh. Các chuyên gia cảnh báo, dù tắm nóng hay tắm hơi, nhiệt độ khoảng 34 độ C là thích hợp.

Từ trường, từng có kết quả nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng sóng điện thoại di động có thể hủy hoại “tinh binh” của nam giới. Việc thường xuyên bỏ điện thoại di động vào túi quần và đeo ở thắt lưng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng “truyền giống” của các quý ông. Làm việc hay sinh hoạt ăn ở gần các khu vực truyền sóng, để laptop lên đùi cũng dễ dẫn đến chất lượng “tinh binh” suy giảm.

Dùng thuốc tây, Có khá nhiều loại thuốc gây tổn hại đến quá trình sinh tinh như hóa trị ung thư, hóc-môn, thuốc huyết áp… do đó dùng loại thuốc này trong thời gian dài chuyện cạn kiệt sớm “tinh binh” rất khó tránh.

Tuệ Minh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC