Ngày 10 Tháng 8, 2019 | 08:18 PM

Quý ông xấu hổ vì 'cậu nhỏ' đang dài trở thành ngắn

  MỚI NHẤT

Nhiều quý ông vốn sở hữu "của quý" có kích thước lớn nhưng vì một số nguyên nhân, bộ phận này bị chôn vùi vào trong.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Liên, khoa Ngoại, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho hay “bụng to lò xo rụt” là quan niệm lưu truyền trong dân gian và điều này có lý trong một số trường hợp nhất định.

Tìm tới bác sĩ Liên, nhiều quý ông mang tâm lý tự ti, xấu hổ vì “cậu nhỏ” của mình bị đối tác chê ngắn, hoạt động tình dục gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, bác sĩ Liên phát hiện bệnh nhân bị oan bởi dương vật của họ vốn dĩ đạt kích cỡ chuẩn nhưng bị chôn vùi dưới lớp mô vùng mu khiến bề ngoài bộ phận này trở nên ngắn hơn thực tế rất nhiều. Khác với hội chứng dương vật nhỏ bẩm sinh, những bệnh nhân này bị lún dương vật (còn được gọi là chôn dương vật).

“Hiện tượng này được ví như hình ảnh ‘tảng băng trôi’. Chiều dài thực sự vốn trong giới hạn bình thường nhưng phần dương vật ngập sâu dưới da như phần băng chìm dưới lòng đại dương, chỉ còn lại một phần nhỏ được bộc lộ ra phía ngoài. Điều này khiến hoạt động tình dục của họ gặp nhiều khó khăn, bị bạn tình chê trách gây ra nhiều mặc cảm tự ti và xấu hổ”, bác sĩ Liên cho hay.

Quý ông xấu hổ vì cậu nhỏ đang dài trở thành ngắn - Ảnh 1.

Dương vật lún được ví như hình ảnh "tảng băng trôi". Chiều dài thực sự vốn trong giới hạn bình thường nhưng phần dương vật ngập sâu dưới da.

 

Căn nguyên của nỗi oan

Bác sĩ Liên giải thích dương vật được cấu tạo bằng 3 thể cương gồm 2 vật hang ở phía trên (mặt mu) và một vật xốp phía dưới (mặt bụng). Trong đó, 2 vật hang là tạng cương chính, ảnh hưởng trực tiếp đến chiều dài của dương vật. Thân dương vật được cố định cố định vào khớp mu bằng một dây chằng mang tên dây chằng treo dương vật.

Theo đó, dương vật bị lún, chôn vùi có thể là kết quả của một số nguyên nhân, gồm:

- Lớp mỡ dưới da vùng xương mu quá dày khiến một phần lớn chiều dài của thân dương vật chìm trong lớp mỡ này, phần còn lại chỉ nhô ra một ít khỏi bề mặt da. Đây là hiện tượng hay gặp ở những người bị béo phì, béo bụng.

- Da bao quy đầu bị cắt bỏ quá nhiều trong thủ thuật cắt bao quy đầu, phần da còn lại không đủ phủ dương vât, tạo thành một "dây thừng" kéo tụt dương vật về phía sau.

- Sự bất thường của dây chằng treo dương vật. Dây chằng này gắn quá cao vào cân Dartort và cân Buck.

- Các nguyên nhân gây sưng tấy, viêm nề vùng mô mềm trước xương mu (phù bạch huyết).

Cách lấy lại kích cỡ thực sự

Bác sĩ Liên cho hay ở trẻ nhỏ, dương vật tụt lún vào trong là khi sờ chỉ thấy phần da bao phủ mà không thấy phần lõi bên trong.

“Dương vật bị chôn vùi dưới lớp mỡ dưới da làm cho trẻ khó khăn trong việc đi tiểu. Nước tiểu không phun thẳng mà chảy nhỏ giọt hoặc thành dòng dính vào da bìu và vùng bẹn 2 bên gây viêm da kích ứng tại chỗ và nhiễm trùng đường tiết niệu dưới. Thậm chí, nhiều trẻ trai thay vì đi tiểu đứng phải ngồi xuống để tiểu giống phụ nữ, bị bạn bè trêu chọc gây ra nhiều mặc cảm”, bác sĩ Liên cho hay.

Chẩn đoán lún dương vật rất đơn giản, nhưng việc xác định được nguyên nhân và phương án giải quyết đúng đắn không phải điều dễ dàng. Bệnh nhân cần được khám, chẩn đoán và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa.

Đối với trẻ nhỏ, đa phần do tình trạng thừa cân làm lớp mỡ dưới da quá dày. Chế độ ăn kiêng và luyện tập thể thao hợp lý sẽ giúp giảm độ dày lớp mỡ dưới da, từ đó cải thiện được chiều dài của dương vật.

Tuy nhiên, đối với nam giới trong độ tuổi quan hệ tình dục, việc đặt ra chế độ giảm cân là cần thiết nhưng chưa đủ để đạt được chiều dài dương vật mong muốn. Khi đó, họ có thể áp dụng các hình thức phẫu thuật tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh như cắt dây chằng nối từ gốc dương vật với xương mu (dây chằng treo dương vật); thực hiện ghép da để che phủ dương vật; phẫu thuật hút mỡ bụng, đặc biệt là mỡ vùng xung quanh dương vật; tạo hình thành bụng thẩm mỹ, cắt bỏ mỡ và da thừa, kết hợp với cắt dây chằng treo dương vật, ghép da bao phủ lại dương vật.

Theo Zing 


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC