Ngày 24 Tháng 5, 2015 | 05:00 PM

Nghi ngờ chồng đóng kịch trên... giường

  MỚI NHẤT

​Tôi nghi ngờ chồng đóng kịch vui vẻ trên giường.

Tôi giận và buồn lắm nhưng không biết phải xác định thật giả thế nào, nguyên cớ là gì và phải làm gì nếu xác định đúng là ông xã giả vờ trên giường…

M. Nguyện (TP.HCM)

Nhiều phụ nữ cũng hay rơi vào cảnh lờ mờ nhận ra lang quân đang đóng kịch trên giường nhưng không biết xác định thế nào?

Trước tiên cần truy nguyên vì sao một người đàn ông phải diễn xuất như thế? Trước hết đây có thể là một hành động cao thượng của quý ông dành cho vợ vì lý do nào đó (bệnh tật, lãnh cảm, stress con nhỏ…) không thể đáp ứng trọn vẹn cùng chồng. Cũng để an lòng vợ nhưng một số ông phải đóng kịch vì biết mình không còn “lả lướt” như xưa (bệnh tật, tuổi tác, dùng thuốc có tác dụng phụ giảm khả năng đàn ông…).

Vậy dấu hiệu nào để nhận ra quý ông “lên đỉnh” thiệt hay giả? Theo lý thì điểm “cực trần” của ông là kết quả của hàng loạt yếu tố sinh lý từ thần kinh, cơ bắp, sinh hóa của toàn cơ thể mà một “kịch sĩ” dù điêu luyện thế nào cũng khó huy động làm giả được. Rõ ràng chỉ cần chút tinh ý, quý cô hoàn toàn có thể cảm nhận được những cơn “địa chấn” này từ cử chỉ, cơ thể của lang quân.

Ngoài ra còn nhiều dấu chứng khả tín khác như vẻ mặt, nhịp thở, cường độ và biên độ động tác… (tuy đây là chi tiết dễ… làm giả nhất). Tuy nhiên, trừ khi quý ông là thiên tài, bằng không ngay cả với các động tác hình thể rất dễ diễn này, nếu muốn, các bà vẫn có thể nhận ra chân-giả.

Chẳng hạn sau hồi lên đỉnh, ngưòi đàn ông thường phải trả giá ít nhiều bằng sự rã rời của cơ thể, cái mà nhiều quý ông giả vờ hay quên diễn nốt đến khi hạ màn... Vấn đề đặt ra quan trọng hơn là một phụ nữ phải xử sự thế nào sau khi phát hiện đúng là ông chồng đóng kịch? Hầu hết trường hợp thì quý bà quý cô thường chọn cách “làm dữ” hoặc mặt ủ mày ê, than thân trách phận. Về phía thủ phạm, có ông tỏ rõ sự ăn năn, phục thiện nhưng cũng lắm ông dù tình ngay lý gian đi nữa lại chọn cách “lỡ leo lưng cọp” ra sao thì ra.

Gia đình gặp sóng gió là cái chắc trong khi căn nguyên có thể không đến độ quá trầm trọng hay hoàn toàn có thể tìm thấy một biện pháp giải quyết. Cách giải quyết hay nhất là đôi bên cùng cơm sôi bớt lửa trước sự thật phũ phàng cùng nhau bàn bạc xử trí. Thực tế bế tắc thật sự không nhiều bởi như đã nói không phải lúc nào phái mạnh làm “kịch sĩ” cũng vì chán cơm thèm phở. Chẳng hạn, nếu nguyên nhân là do quý ông đang thọ bệnh và âm thầm chữa trị không cho vợ biết thì rõ ràng cái án dối vợ đáng thông cảm, và cách giải quyết có hậu nhất là chồng tựa vai vợ lo trị bệnh chờ qua cơn bĩ cực.

Theo Bs Đỗ Minh Tuấn (Phunuonline.com.vn)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC