Ngày 8 Tháng 7, 2015 | 11:03 AM

Mạo hiểm để “chiều” vợ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời gian gần đây, tôi thấy đời sống chăn gối của mình suy giảm rõ rệt. Nhiều khi bà xã kích thích các kiểu mà “cậu bé” vẫn ỉu xìu. Mặc dù không thể hiện ra bằng lời nói nhưng nhìn vào thái độ, tôi biết bà xã thất vọng lắm.

Tôi đã thử đi ra ngoài  tìm “của lạ” xem như thế nào nhưng vẫn không khá hơn là mấy. Tôi nghe lời khuyên của cô gái bán hoa rằng ngoài thị trường có loại thuốc cải thiện bản lĩnh đàn ông và cô ấy đã mua hộ tôi với giá 100.000đồng/viên. Khi uống vào, tôi thấy có hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, được một thời gian, tôi thấy hiệu quả lại không được như ban đầu, mặt bà xã lại buồn rười rượi nên lại phải tăng liều. Mong chuyên mục tư vấn, liệu cứ tăng liều như thế có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Lâm Phong (Hà Nội)

Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn cứ tự ý tăng liều mà không biết mình đang sử dụng loại thuốc gì và hàm lượng là bao nhiêu?. Thực tế có nhiều loại thuốc có tác dụng cương dương nhưng lại là thuốc điều trị một căn bệnh khác. Chẳng hạn thuốc Sildenafil trước đây là thuốc trợ tim nhưng tác dụng phụ của nó là uống vào người cao tuổi sẽ tăng khả năng cương cứng. Sau khi phát hiện ra tác dụng phụ này, người ta đã công bố tác dụng phụ này thành tác dụng chính.

Về vấn đề hàm lượng thuốc, những loại thuốc này trên thế giới thường được khuyến cáo dùng liều đầu tiên khoảng 100-200mg. Nhưng ở Việt Nam, có rất ít đàn ông đến gặp bác sĩ chuyên khoa để cởi mở những bất ổn của mình mà tự mua thuốc qua truyền miệng. Thực tế đã có trường hợp dùng tới 700-800mg cho lần đầu tiên khiến “cậu nhỏ” bị biến chứng nghiêm trọng, không “xuống” được. Trong khi với những người này, có khi chỉ cần dùng 15-20mg và tăng lên đến 30-40mg ở những lần sau.

Có những trường hợp chỉ cần dùng một liều lượng thuốc nhất định để kích thích cơ thể tạo ra những chất để sinh hoạt bình thường và giảm dần liều thuốc là có thể trở lại đời sống chăn gối bình thường. Song họ lại sử dụng liên tục với liều lượng tăng dần khiến đời sống chăn gối của họ luôn bị lệ thuộc vào thuốc.

Ngoài ra, bạn cũng nên nói chuyện với bà xã để cô ấy cùng hợp tác với bạn trong quá trình điều trị. Không nên mạo hiểm với sức khỏe bằng việc lén lút uống thuốc không rõ nguồn gốc chỉ để muốn “chiều” bà xã.

BS Liên Hồng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC