Ngày 16 Tháng 12, 2015 | 12:30 PM

Lo lắng vì chỉ thấy lên đỉnh khi được hôn ngực

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tôi đã kết hôn và mới có một bé gái 2 tuổi. Chuyện quan hệ tình dục của chúng tôi rất hòa hợp trước khi bé chào đời.

Sau đó, mỗi khi chúng tôi gần gũi, tôi không còn tìm lại được cảm giác thăng hoa nữa. Gần đây, khi tròn 18 tháng, tôi cai sữa cho bé. Khi ấy, mỗi khi gần gũi, tôi mới cho phép chồng được kích thích vùng ngực. Và thật tuyệt là tôi lại tìm được cảm giác "đê mê" ngày nào. Song chính điều đó lại khiến tôi lo lắng. Liệu có phải tôi chỉ lên đỉnh khi được chồng hôn lên ngực? Mong nhận được tư vấn từ bác sĩ.

thuyphuong....@gmail.com

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Chào bạn, câu chuyện về ngực và "lên đỉnh" vẫn luôn là câu chuyện muôn thủa trong mọi thắc mắc xung quanh chuyện "giường chiếu".

Chuyên gia tình dục học, giáo sư Stephen de Wit từng "than thở" rằng: "Điều mà tôi nghe được từ rất nhiều người là đàn ông thường nhanh chóng chuyển sang "yêu" "cô bé" bởi vì đó là nơi cho họ nhiều cảm giác nhất",

Rõ ràng, không ai hiểu được sức mạnh của núi đôi bằng "chủ của nó".

Về vấn đề này, các nhà khoa học Canada đã làm một cuộc thí nghiệm kiểm tra tính nhạy cảm của một số bộ phận trên cơ thể phái đẹp, bao gồm cả bộ phận thuộc khu vực đáy chậu (vùng giữa hậu môn và âm đạo) cũng như ngực và cả núm vú. Họ còn so sánh với những vùng trung lập như cổ, cánh tay, bụng để đạt được kết quả chính xác nhất. Và kết quả là: Âm vật và nhũ hoa tỏ ra là vùng nhạy cảm nhất. Ngực và bụng có mức độ “trơ” cao nhất với các kích thích.

Về nguyên nhân gây nên các kích thích này, một nghiên cứu khác của các chuyên gia tình dục học ở Mỹ cho thấy có đến gần 70% phụ nữ có cảm giác thăng hoa khi được kích thích vòng một, đó là do các dây thần kinh cực kì nhạy cảm ở nhũ hoa và xung quanh quầng vú, có liên kết trực tiếp với “cô bé”, nên khi phụ nữ được kích thích thì các dây thần kinh sẽ nhận được tín hiệu nhanh chóng ở não bộ và cả khu vực nhạy cảm, dẫn đến cảm giác thăng hoa khi được vuốt ve, khen ngợi và kích thích liên tục.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để tránh nhầm lẫn. Cực khoái ngực khác với hiện tượng lên đỉnh ở “cô bé”, đó là một cảm giác thăng hoa nhưng không gây co thắt ở tử cung, sự kích thích ở núi đôi khi phụ nữ có cảm giác thỏa mãn, buông lỏng các cơ và nhanh chóng có cảm giác mơn man ở vùng lưng, hông cùng phía trên cơ thể, việc vuốt ve vòng một cũng khiến các dây thần kinh liên quan đến “cô bé” tác động một phần vào khu vực nhạy cảm, khiến “cô bé” ẩm ướt để thuận lợi cho việc “giao ban”.

Bởi vậy, những gì bạn "có cảm giác là lên đỉnh", thực chất đó chỉ là một tác nhân trong tổng hòa các phản ứng đẩy cơ thể lên đến "cao trào". Vì thế, bạn chớ lên lo lắng. Khi được kích thích đúng, sẽ vẫn có cực khoái ở âm vật.

Bạn hãy thả lỏng cơ thể để hưởng thụ. Có thể, sau thời gian dài vì chăm sóc con mà bạn đã bị lãng quên đi cảm xúc yêu đương vợ chồng. Nay con đã lớn, hãy tận hưởng cuộc sống giường chiếu như một món quà giúp kết nối tình vợ chồng.

BS Hạnh Phúc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC