Ngày 22 Tháng 5, 2015 | 01:45 PM

Lãnh cảm vì bị chồng bắt học yêu theo "phim đen"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Xin chào bác sĩ, dạo gần đây vợ tôi có chiều hướng lãnh cảm, mất cảm giác yêu.

Mỗi khi tôi muốn gần gũi thì cô ấy luôn tìm cách để "trốn". Khi thì bảo mệt, lúc bảo buồn ngủ, lúc bảo lúc khác, thậm chí có lúc cô ấy cáu bảo "em không muốn". Đã rất nhiều lần tôi gặng hỏi nguyên nhân, cô ấy đều nói không có gì, chỉ là vì mệt thôi. Để lấy lại ham muốn cho cô ấy, tôi nhiều lần bảo cô ấy cùng xem phim đen. Nhưng lần nào cũng thế, cô ấy đề kêu "ghê tởm". Tôi cố gắng thuyết phục thì cô ấy buột miệng "phim này kinh lắm, xem mất hết cả cảm hứng". Tôi không biết đó có phải là lý do cô ấy lãnh cảm không? Hoặc cô ấy có vấn đề gì thưa bác sĩ? Tình cảm cô ấy dành cho tôi vẫn ngọt ngào, vẫn quan tâm, chăm sóc chu đáo lắm. Tôi biết rõ vợ còn yêu mình. Tôi chỉ không hiểu tại sao cô ấy bỗng dưng "bị" như vậy!.

Hoàng Hoài (Bắc Giang)

BS. Hạnh Phúc trả lời: Chào anh, nhu cầu tình dục của đàn ông và phụ nữ là khác nhau. Chắc chắn anh đã biết điều này. Đàn ông đôi khi thường áp đặt suy nghĩ của mình cho bạn đời của mình. Nhưng thực tế, đôi khi cái mình thích không phải là cái mà đối tác thích. Việc vợ anh không thích xem "phim đen" cũng là việc hết sức bình thường mà nhiều phụ nữ có cùng suy nghĩ. Khi cô ấy đã không thích thì quả thật nó rất "kinh khủng".

Bản chất phim "tươi mát" không phải là "phim đen". Nó là một dạng học liệu mà với những người đã trưởng thành, có đủ hiểu biết về kiến thức giới tính và làm chủ hành vi tình dục của mình thì có thể xem loại phim này là một dạng “tài liệu tham khảo”. Song, phim chỉ là phương tiện, vấn đề ở chỗ sử dụng phương tiện này như thế nào để đạt hiệu quả tích cực.

Phim sex có thể là công cụ để “hâm nóng” tình yêu nhưng nên tránh loại phim “tươi mát” này vì những cảnh kích động trong phim chỉ mang tính “biểu diễn” chứ không dựa trên cơ sở tình yêu. Đặc biệt, cảnh tình dục trong phim được dàn dựng với sự phối hợp bằng nhiều kỹ xảo nên không thật 100%. Thực tế hiếm có người đàn ông nào ngoài đời có thể mạnh mẽ và dẻo dai như trong phim sex. Bởi thế, nhiều tình tiết trong phim có thể làm biến đổi bản năng tình dục.

Tôi hiểu thành ý của anh khi cho vợ xem phim sex cùng mình. Nhưng rõ ràng, cô ấy không thấy được thành ý ấy. Những hành vi của phim sex không những không khơi gợi cảm xúc mà còn làm tắt đi những ham muốn với chồng. Rất có thể, cái cô ấy cần phải "ngọt ngào" hơn thế. Những thứ cô ấy cần có thể đơn giản hơn anh nghĩ rất nhiều. Ví như một cái ôm từ đằng sau, một cái hôn nhẹ sau gáy, một vòng tay ấm áp nhẹ nhàng kích thích từ phía sau... Cô ấy là tuýp người lãng mạn và cổ điển, nên sẽ dễ dàng dị ứng với những thứ thuộc về "kỹ thuật", "học liệu". Hiểu được điều này, tôi tin anh sẽ tìm ra đúng cách để khởi dậy ham muốn từ vợ. Cái quan trong nhất thì anh đang có, như anh khẳng định, đó là tình yêu mà vợ dành cho anh vẫn đầy đủ, mặn nồng.

Chúc vợ chồng anh sớm tìm lại những thăng hoa trong đời sống vợ chồng.

BS. Hạnh Phúc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC