Ngày 12 Tháng 4, 2016 | 04:06 PM

"Lằng lơ" trong phòng ngủ

  MỚI NHẤT

Tôi rất muốn “lẳng lơ” trong phòng ngủ để chiều chồng nhưng còn nhiều điều ngại ngùng, nhất là về phía ông xã. Tôi phải làm thế nào? Bến mưa

Người ta bảo “Một phụ nữ hoàn thiện là người lịch sự trong phòng khách, đảm đang trong nhà bếp và lẳng lơ trong phòng ngủ”. Tôi rất muốn “lẳng lơ” trong phòng ngủ để chiều chồng nhưng còn nhiều điều ngại ngùng, nhất là về phía ông xã. Tôi phải làm thế nào?

T. Nhi (TP.HCM)

Không cần là chuyên gia cũng có thể trả lời sự “nóng hổi” của phụ nữ chốn phòng the sẽ gặt hái được gì, nhất là với những đức ông chồng lười, nhạt, kém sáng tạo. Sự hừng hực của phái đẹp còn là phương thuốc cứu sống những cuộc gối chăn đang lâm cảnh thoái trào.

Vấn đề là cái cần thiết không phải lúc nào cũng thích hợp, mà tùy người tùy cảnh. Lý do đơn giản: không phải người đàn ông nào cũng vui vẻ chấp nhận người dưới gối “lẳng lơ” trước mắt mình. Không hẳn chỉ có những ông gia trưởng hay khắc kỷ mà nhiều ông chồng dù cái bụng rộng rãi vẫn cho rằng, lửa trong tình dục nếu cần cháy là việc của người đàn ông, đàn bà chỉ cần nằm đó hưởng lợi.

Một trở ngại nữa xuất phát từ tính ích kỷ sở hữu bẩm sinh của phái mạnh. Nhiều ông sẵn lòng, vui vẻ, thậm chí khuyến khích sự lẳng lơ của người phụ nữ không phải của mình, nhưng với vợ thì... đừng hòng. Với họ, sự đoan trang có thể không hấp dẫn về phương diện tình dục, nhưng mang lại cho họ sự an toàn, yên tâm.

Như vậy, thất bại đầu tiên dành cho những quý bà, quý cô có ý định “lẳng lơ” trong phòng ngủ là bỏ qua thủ tục thăm dò ý kiến ông chủ gia đình. Hậu quả “tiền trảm hậu tấu” này có thể khá xấu với các bà, các cô nếu đấng lang quân có quan điểm sắt đá về tôn tri trật tự.

Không chỉ vấn đề hợp người, hợp cảnh, sự “bốc cháy”của các bà, các cô còn có thể gây hại cho chính… hứng khởi của đức ông chồng. Nhận ra người phụ nữ của mình đêm nay khác hẳn những đêm qua, có ông khoái chí nhưng cũng lắm ông cau mày vì lý giải rằng “cô ta cố hấp dẫn vì thất vọng tài nghệ của mình!”, kèm theo bất mãn “lòng tham vô đáy” của vợ. Đàn ông vốn kỵ việc bị phụ nữ mang công tác “phê và tự phê” về mình lên giường.

Hiếm hơn, chính sự nóng bỏng mà người phụ nữ mang đến còn có thể gây ra một hệ quả dở khóc dở cười khác, với những ông chồng đã quen với sự bình ổn thì một ngòi nổ phát hỏa so với ngày thường có thể khiến ông lúng túng, mất điều khiển tiến trình chăn gối thường nhật.

Chẳng hạn, đã quen với hình ảnh bà vợ hiền lành, nay phải đối mặt với một sự “kích động”, các ông có thể bất ngờ quay lại nạn “chưa đến chợ đã hết tiền” thuở thiếu thời. Ngoài ra, khi mắc phải một bệnh trong và ngoài phòng the, chẳng hạn những ông có vấn đề tim mạch thì sự “phải chăng” trong chuyện phòng the là kế sống còn, mọi đột biến quá sức đều hứa hẹn lành ít dữ nhiều. Lúc này sự “hấp dẫn” thái quá của bà rõ ràng làm khổ ông.

Sau cùng, lỗi có khi ở chính thái độ và cách tiến hành của người khởi xướng. Lẳng lơ cũng có năm bảy đường. Một chút điểm xuyết, nhấn nhá thường mang lại thu hoạch mỹ mãn hơn sự phóng tay hay “tham lam” muốn có ngay kết quả.

Và, bao giờ cũng vậy, mọi cuộc “cách mạng” đều ít nhiều gây ra cú sốc nào đó cho người trong cuộc, hay nhất là các bà, các cô nên tiến hành từ từ, mỗi ngày một ít, mỗi vẻ một chút, đừng cố “ngoạn mục hóa” lập tức thành quả phòng the mà quên rằng đàn ông dù là phái mạnh, dù trong lĩnh vực tình dục thì cũng cần thích nghi dần dần.

Theo BS Đỗ Minh Tuấn/PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC