Ngày 17 Tháng 6, 2015 | 02:04 PM

Không đáp ứng nổi, lo chồng tìm của lạ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Của lạ luôn là của ngon... Điều đó khiến tôi cảm thấy bất an.

Chúng tôi kết hôn mới được 5 năm. Nhưng trong 5 năm đó, tôi đã qua hai lần sinh nở. Công việc, cuộc sống, chăm con lấy hết quỹ thời gian và sức lực của tôi. Nhiều lúc khi đêm về, tôi cảm thấy mệt mỏi, chỉ muốn buông mình ngủ luôn một giấc. Nhưng chồng tôi thì không thế. Anh ấy đang tuổi sung sức, đêm nào cũng đòi hỏi tôi phải đáp ứng. Nhiều lúc tôi căng thẳng đến mức có cảm giác chồng càng ngày càng làm quá. Gần như tối nào anh cũng bắt tôi chiều chuộng.

Tôi tìm mọi cách để có thể thoát khỏi cửa ải này. Sợ từ chối thẳng thì chồng giận, sẽ bực bội và nghĩ tôi không yêu anh rồi tìm cớ gây sự. Nhưng thú thực nếu không tìm cách từ chối thì thật tôi không còn sức lực nữa và không còn cảm hứng. Tối nào ăn cơm xong tôi cũng kêu đau bụng dữ dội. Đúng là tôi có bệnh đau dạ dày thật nên đó cũng là cái cớ để trốn chồng.

Nhưng tôi biết rõ tình trạng này không thể kéo dài. Các bạn gái thân thiết của tôi cảnh báo tôi là đừng lơ là cảnh giác với chồng, vì đàn ông thì ai cũng giống ai, "cả thèm, chóng chán", của lạ luôn là của ngon... Điều đó khiến tôi cảm thấy bất an. Tôi mong bác sĩ nói rõ với tôi, trong chuyện nam nữ, có đúng là đàn ông rất dễ bị "của lạ" cuốn hút, và vì sao lại có tình trạng này? Nếu vậy, làm cách nào để tôi cũng có chút gì đó mới lạ khi gần chồng?

Thuận Thu (Tiên Du, Bắc Ninh)

BS Hạnh Phúc trả lời:

Lo lắng của bạn không phải là không có cơ sở. Thực tế cho thấy có một ngày đẹp trời, nhiều bà vợ vô cùng kinh ngạc khi phát hiện chồng có bồ. Có bà theo dõi phục kích bắt quả tang ở nhà nghỉ. Cô bồ trẻ nhanh chân chuồn mất chỉ còn ông chồng già lúng túng bị bà tóm được. Một tay bà túm cổ áo chồng, một tay vỗ đồm độp: "Của nhà không có à? Tôi có để ông thiếu thốn gì không? Tại sao máy nhà chạy chưa hết công suất lại đi chạy máy người?". Ông chồng cứ đứng ngây ra miệng há hốc không trả lời được.

Có bà đến tận nơi, gặp tận mắt kẻ địch, lại càng không thể nào hiểu nổi. Giá như chồng họ kiếm được người nào tài giỏi hơn, nhan sắc hơn, đã đi một nhẽ. Họ lạ lùng tự hỏi: "Nó hơn mình ở chỗ nào?".

Nhan sắc không, tài cán không, tiền bạc không, mà có khi cả tuổi trẻ cũng không. Có chị vừa uất ức vì bị chồng phản bội, vừa thấy mình bị xúc phạm ghê gớm.Họ đề nghị chuyên gia tâm lý giải thích tại sao lại như vậy? Phần lớn phụ nữ không thể lý giải được điều này nhưng bất cứ ai là đàn ông đều không lấy thế làm lạ.

Điều này được giải thích từ những lý do nằm trong huyết quản các ông chồng.

Từ Magielan đi vòng quanh thế giới đến Christophe Colomb phát hiện ra châu Mỹ không có ai là đàn bà. Ham thích khám phá cái lạ như ngấm vào trong máu đàn ông. Từ đứa trẻ con trai mới nứt mắt ra đã phá cả đồ chơi ra xem bên trong có gì mà lại chạy được? Trong khi hầu như chẳng có bé gái nào làm thế với đồ chơi của mình.

Hiếm khi có phụ nữ đang hạnh phúc đủ đầy trong hôn nhân mà còn ngoại tình. Thường họ chỉ "ăn nem" khi không có tình yêu trong hôn nhân hoặc bị chồng "ăn chả" nên cũng làm thế để "trả thù". Nói vậy để hiểu và biết cách để phòng ngừa chứ không phải để đồng tình. Nhưng rõ ràng, đó là một "thuộc tính" của đàn ông mất rồi.

Hẳn chị sẽ thất vọng trước phẩm chất thấp hèn này của đàn ông, vì nó rất gần với bản năng sinh dục của động vật. Hiển nhiên, xã hội loài người có những quy tắc đạo đức khiến đàn ông không thể hành động tùy tiện như động vật nhưng dầu sao tính hiếu kỳ về giới, cũng như sự ham muốn của lạ vẫn là những đặc tính di truyền đã được tạo hoá cài đặt trong gien của họ từ thượng cổ rồi. Tính hiếu kỳ mãnh liệt này với tình yêu là hai lĩnh vực khác nhau, nhiều khi giữa chúng không có liên hệ nào hết.

Kể về ông mà quên nói tới bà là một thiếu sót lớn. Trong nhiều trường hợp, vai trò của bà trong việc vô tình “xua” chồng sang tay kẻ khác là không nhỏ. Phần lớn các bà bằng lòng đứng sau lưng chồng, nhưng cũng không ít bà một tay gây dựng cơ đồ, lấn lướt đàn ông. Việc bà giỏi việc công, tệ việc nhà (chăm sóc chồng và cả với gối chăn) có thể là cái cớ khá tốt cho những ông chồng có mưu đồ tìm của lạ.

Sống ở đời không có cái gì mới mà cứ mới mãi. Phần lớn chuyện lăng nhăng của đàn ông chỉ có tính nhất thời. Các nhà tâm lý cũng gọi là ngoại tình nhưng xếp vào dạng ngoại tình đột xuất. Những người đàn ông này không phải là chán vợ hay có ý định "đổi đời" mà thực ra chỉ là có cơ hội thì "ăn vụng" và nếu bị vợ phát hiện, họ thường tỏ ra rất ăn năn hối lỗi.

Tóm lại, trước những cám dỗ bên ngoài, nam giới dễ lung lay nhưng mỗi khi nghĩ đến gia đình thân yêu của mình thì hầu hết đều hiểu rằng không thể dễ dàng để bị sụp đổ và đánh mất tổ ấm quý giá đó. Điều quan trọng nhất, hành vi tình dục chỉ thực hiện được khi có những tín hiệu của cả hai cá thể hoạt động trên cùng một tần số.

Do vậy, các chị ở nhà hãy tin tưởng vào chồng, những hành vi của nhiều ông chồng đều được kiểm soát chặt chẽ bởi hình ảnh gia đình thân yêu và người vợ đã chấp nhận hy sinh cho gia đình.

BS Hạnh Phúc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC