Ngày 25 Tháng 5, 2015 | 10:00 AM

Khổ nhục “tự xử” khi vợ đẻ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hai năm trước đây, tôi đã từng “vui vẻ” với gái bán hoa trong một lần đi công tác. Hậu quả của lần ấy khiến tôi bị bệnh lây truyền qua đường tình dục, rồi lây sang vợ.

Vợ chồng vừa mất công đi chữa, vừa lục đục sứt mẻ tình cảm mãi mới hàn gắn được. Sau đó một thời gian, tôi lại tiếp tục phạm sai lầm khi uống rượu say và làm “chuyện ấy” với cô bạn đồng nghiệp. Không hiểu ma xui quỷ khiến kiểu gì mà vợ tôi lại biết được chuyện và dọa ly dị. Khi ấy, tôi đã phải xin lỗi và thề với cô ấy sẽ không bao giờ sex với ai khác ngoài vợ.

Hiện nay cô ấy đang mang bầu 8 tháng. Từ khi cô ấy mang bầu, tôi đã phải hạn chế gần gũi. Sang tháng thứ 8 là cô ấy cấm tiệt. Tôi không biết phải giải quyết như thế nào. Đi ra ngoài thì sợ mang bệnh, sợ vợ biết. Thủ dâm tôi đã từng làm nhưng thấy khá mệt. Theo kinh nghiệm của mấy ông bạn đã từng chăm vợ đẻ thì chắc tôi sẽ phải “nhịn” từ giờ đến khi con được 5 - 6 tháng tuổi. Tôi không biết, nếu cứ “tự xử” bằng ấy thời gian thì có ảnh hưởng gì không?

Đinh Cường (Thanh Hóa)

Có thể bạn đã “tự xử” hơi quá khiến cho bản thân ở vào trạng thái tâm lý căng thẳng, mệt mỏi. Nếu bạn có thêm những biểu hiện như: Mất ngủ, luôn có cảm giác lo sợ, bất an, tính tình dễ cáu gắt thì bạn nên điều chỉnh hạn chế bớt hành vi “tự xử” của mình. Bởi thường xuyên thủ dâm có thể bị nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh do trung khu hưng phấn của đại não luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục, từ đó làm giảm sức tập trung tới công việc và trí nhớ cũng bị giảm sút một cách nhanh chóng…

Không chỉ ảnh hưởng đến thần kinh, “tự xử” quá đà cũng có thể gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính với biểu hiện đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, thường xuyên gây khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục. Ngoài ra còn ảnh hưởng lâu dài đến thận gây chứng xuất tinh sớm hay ngược lại là khó xuất tinh.

Chính vì vậy, bạn vẫn nên “tự xử” trong thời gian sức khỏe bà xã chưa cho phép nhưng nên có chừng mực, hợp lý, phù hợp với sức khỏe thì sẽ không gây tổn hại cho cơ thể, mặt khác còn giúp bản thân khỏe khoắn, tinh thần thoải mái, vui vẻ, giảm stress căng thẳng.

BS Liên Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC