Ngày 7 Tháng 7, 2015 | 04:47 AM

Hoang mang vì vợ bỗng dưng… không muốn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vợ tôi có đôi mắt lá dăm, má lúc nào cũng phơn phớt hồng nên khi đưa cô ấy về ra mắt, mẹ và bà nội tôi đã không muốn cho tôi lấy cô ấy chỉ vì lo cô ấy mạnh khoản kia, lại khổ cho tôi nếu không đủ sức khỏe để đáp ứng. Vì vậy khi lấy nhau, bọn tôi phải thuê nhà ra ở riêng.

Đúng là khi mới lấy nhau, vợ tôi rất mạnh “khoản ấy”. Gần như tối nào chúng tôi cũng phải “giao lưu”, cô ấy mới chịu để tôi ngủ yên. Nhiều hôm đi công việc về, mệt không muốn nhấc chân nhấc tay, thế mà cũng phải chiều cô ấy. Đôi lúc tôi ngẫm lại lời mẹ và bà mà thấy hơi hoảng. Thế mà không hiểu sao sau khi sinh con đến nay đã được hơn 6 tháng, vợ tôi vẫn không “í ới” gì. Có đêm tôi vào giường liền bị cô ấy gắt gỏng đuổi ra.

Tôi rất hoang mang vì không hiểu sao sự việc lại thay đổi đến chóng mặt như vậy?

Đăng Khanh (Hà Nội)

Sinh con thường là biến cố trọng đại đối với bất cứ người phụ nữ nào. Đa phần là vui sướng với cục cưng mới ra đời. Tuy nhiên, có một số ít phụ nữ lại bị suy sụp tinh thần hay lo lắng buồn phiền thái quá sau khi sinh. Chứng bệnh này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong năm đầu tiên sau khi em bé chào đời. Nó thường xuất hiện ở những phụ nữ nuôi con một mình hay những cặp vợ chồng không có thân nhân ở gần để giúp đỡ, nương tựa. Thay đổi nhà ở, việc làm trước khi sinh; ông xã không đỡ đần việc nhà, không ngó ngàng đến con hoặc điều kiện kinh tế khó khăn, lo sợ tiếp tục mang bầu… cũng dễ khiến người vợ bị suy sụp tinh thần.

Rất có thể, bà xã của bạn đang mắc phải một trong những khó khăn trên nên mới lâm vào chứng bệnh này. Vì vậy, bạn phải trao đổi với vợ để nhận biết nguyên nhân nào khiến cô ấy lo âu để cùng khắc phục. Nếu đã khắc phục rồi mà triệu chứng không thuyên giảm, thậm chí còn có thêm biểu hiện như: Sau khi sinh mấy tháng mà vẫn uể oải, kiệt sức, ăn không thấy ngon hoặc không muốn ăn; có cảm giác hoang mang, bất ổn, bực bội, lo lắng, không muốn đi ra ngoài hay gặp gỡ ai hoặc đột nhiên sợ hãi, không dám ở nhà một mình thì bạn cần phải đưa vợ đến chuyên gia tâm lý hoặc tâm thần để cô ấy được giúp đỡ.  

   BS Liên Hồng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC