Ngày 21 Tháng 11, 2014 | 08:34 AM

Có nên thu nhỏ “cô bé” để giữ chồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tôi sinh em bé đã tròn một năm. Khi có bầu, tôi tăng 20kg và em bé nặng 3,7kg. Tôi sinh thường, nhưng từ khi sinh con xong thì đời sống chăn gối lại không được đều đặn như trước (trước kia ngày nào chúng tôi cũng “gặp gỡ” nhau thì bây giờ, cả tuần chồng tôi mới chủ động 2-3 lần).

Tôi sợ cứ thế này thì anh ấy sẽ chán, giờ tôi muốn phẫu thuật cho “nó” hẹp lại như trước nhưng rất ngại đến bệnh viện. Tôi có thể làm ở các trung tâm thẩm mỹ được không?    

Trà Giang (Thái Bình)

Sau khi sinh em bé, phụ nữ thường có cảm giác “vùng kín” không được như trước bởi thành âm đạo trở nên lỏng lẻo, giãn rộng, đặc biệt với những phụ nữ sinh con bằng phương pháp sinh thường như bạn. Và thu hẹp “cô bé” là một trong những biện pháp có thể giúp đời sống chăn gối của hai vợ chồng “ấm” dần trở lại. Mặc dù phẫu thuật thu hẹp “vùng kín” là một phẫu thuật đơn giản trong phẫu thuật của sản khoa nhưng bạn cần biết khi thực hiện việc này vẫn cần phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt những quy định y tế nói chung, cũng như lĩnh vực phẫu thuật sản khoa nói riêng. Phẫu thuật thu hẹp âm đạo chỉ an toàn khi nó được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa. Cơ sở y tế thực hiện phải được Sở Y tế cấp phép phê duyệt danh mục kỹ thuật thực hiện, chứ không phải bất cứ trung tâm thẩm mỹ nào cũng có thể làm được việc này.

Một việc nữa bạn cần xem xét lại trước khi quyết định có nên thu hẹp “cô bé” hay không, đó là xác định lại đời sống chăn gối ở mức độ nào. Tất nhiên khi có con, nhất là khi con còn nhỏ là một trong những yếu tố khiến cho đời sống vợ chồng khó có thể mặn nồng như trước bởi việc chăm sóc con, áp lực về kinh tế khi gia đình có thêm thành viên mới sẽ chi phối tâm lý của cả hai vợ chồng. Bởi vậy, bạn không thể so sánh với thời điểm khi còn son rỗi. Nếu khi hai người “lâm trận”, chồng bạn hài lòng và bạn cũng thấy “thỏa mãn” thì không nhất thiết phải làm động tác nào để can thiệp vào “cô bé”. Cái gì để tự nhiên vẫn hấp dẫn hơn, bạn ạ.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

BS Liên Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC