Ngày 13 Tháng 4, 2018 | 08:00 AM

Có nên lén chồng đi tân trang "vùng kín"?

GiadinhNet - Lâu nay tôi có một băn khoăn mà không dám hỏi ai, mạnh dạn hỏi bác sĩ mong một lời tư vấn.

Chuyện phòng the của chúng tôi khá hòa hợp. Các con cũng đã qua tuổi phải chăm bẵm. Nửa năm nay chuyện phòng the của chúng tôi không được như ý. Chồng tôi có vẻ không mặn mà lắm. Nhiều lần tôi phải "gợi ý". Nhiều lần chồng yêu như kiểu "chiều cho xong". Ngoài chuyện ấy, trong các việc khác của gia đình, anh đều chu toàn. Tôi cũng kiểm tra và theo dõi, thấy anh không có biểu hiện ngoại tình. Tôi chợt nghĩ hay là tại vùng kín của tôi không còn đẹp nữa. Tôi rất muốn đi tân trang để đẹp hồng trở lại. Tôi cũng thấy nhiều nơi quảng cáo nghe cũng hấp dẫn. Xin hỏi bác sĩ có nên không? liệu có rủi ro gì không thưa bác sĩ?

th....@gmail.com

photo-0

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Chào bạn, việc vùng kín "không còn đẹp nữa" như bạn nói, có rất nhiều nguyên nhân. Biến động hormone, cọ xát (tình dục, thủ dâm, đồ lót), sinh nở, hóa chất, bệnh tật là những lý do khiến vùng kín của phụ nữ sậm màu theo thời gian, đậm nhạt tùy người. Việc một số phụ nữ “trẻ mãi không già” hoàn toàn có thể xảy ra, tùy vào mức gia giảm của những yếu tố trên. Tuy nhiên, số này không có nhiều. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc biến đổi vùng kín của bạn hoàn toàn là điều bình thường và thấy chung ở số đông phụ nữ.

Việc tân trang vùng kín hoàn toàn là quyết định mang tính cá nhân. Những lời quảng cáo về sự hoàn hảo của vùng kín đôi khi khiến chúng ta trở nên... hoang tưởng. Thực tế, cảm xúc và sự thăng hoa trong tình dục lại không phụ thuộc vào việc vùng kín có... đẹp hay không? Và nếu bạn chịu khó tìm hiểu sẽ thấy rằng không phải người đàn ông nào cũng đồng tình ủng hộ việc tân trang vùng kín ở phụ nữ.

Với rất nhiều ông chồng, sự thăng hoa trong tình dục mới là cái đích đến chứ không phải phụ thuộc vào "phương tiện". Việc dìu nhau lên đỉnh thành công hay không cũng không phụ thuộc vào việc "hồng hào" hay độ dài ngắn của "của quý". Bởi thế mới nói, sự hòa hợp là khái niệm rất riêng tư của hai vợ chồng. Nếu bạn cảm thấy đủ, hài lòng thì bạn sẽ biết cách trân quý những gì mình đang có.

Thay vì chỉ chăm chú vào việc tân trang vùng kín, hãy tìm hiểu chồng về lý do khiến anh ấy "thay đổi". Hãy cởi mở bản thân và làm mới chuyện phòng the nhờ những chỉ dẫn trên sách báo. Chúc hai bạn hạnh phúc!

BS Hạnh Phúc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC