Ngày 7 Tháng 6, 2020 | 08:30 AM

Chồng chán khi chỉ quan hệ được 1 tư thế, đi khám BS nói một câu khiến anh chồng sững sờ

  MỚI NHẤT

Một căp vợ chồng đã phải đi khám bác sĩ do người chồng có "cậu nhỏ" quá đặc biệt khiến cả hai mỗi khi thân mật chỉ có thể làm duy nhất một kiểu.

Vấn đề riêng tư khiến phụ nữ nhút nhát, bối rối, nhưng vấn đề về "cậu nhỏ" cũng khiến không ít đàn ông e ngại không dám tìm cách chữa trị. Bác sĩ Qiu Hongjie, giám đốc Trung tâm Chức năng nam giới của Bệnh viện liên kết Đại học châu Á đã tiếp nhận bệnh nhân tên Liang Bao, 30 tuổi ở Đài Loan.

Anh Liang Bao phàn nàn rằng từ khi còn là một thiếu niên, "cậu nhỏ" của anh đã cong một cách kỳ lạ, ngay cả khi "chào cờ" cũng vẫn có tư thế cong bất thường đó.

Chồng chán khi chỉ quan hệ được 1 tư thế, đi khám BS nói một câu khiến anh chồng sững sờ - Ảnh 1.

"Cậu nhỏ" của người đàn ông bị cong bất thường ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng. (Ảnh. Bác sĩ Qiu Hongjie)

Cũng vì điều này mà vợ chồng anh Liang Bao chỉ có thể quan hệ tình dục ở một tư thế để tránh gây đau "cậu nhỏ". Mặc dù cả hai vợ chồng đã có 2 con nhưng anh Liang Bao cảm thấy không có niềm vui trong đời sống vợ chồng suốt nhiều năm nên muốn tìm cách chữa trị.

Khi anh Liang Bao cởi quần để bác sĩ khám, bác sĩ Qiu Hongjie đã rất bất ngờ bởi "cậu nhỏ" của anh cong hơn 45 độ. Bác sĩ Qiu Hongjie nhận định người đàn ông bị cong dương vật bẩm sinh và tiến hành tiểu phẫu để kéo dương vật bớt cong hơn. Mặc dù không thể thay đổi được hoàn toàn nhưng người đàn ông vui mừng vì có thể thực hiện kiểu khác khi làm "chuyện ấy" với vợ.

"Bộ phận sinh dục nam thường sẽ có xu hướng cong sáng trái hoặc phải", bác sĩ Qiu Hongjie giải thích: "Rất ít người có "cậu nhỏ" hoàn toàn thẳng. Tuy nhiên người đàn ông cong hơn 45 độ này lại là bất thường".

Bác sĩ Qiu Hongjie giải thích rằng các trường hợp cong dương vật bẩm sinh không phổ biến. Mỗi năm chỉ có khoảng 2-3 bệnh nhân phải phẫu thuật và chủ yếu hay gặp ở tuổi vị thành niên nên trường hợp của anh Liang Bao càng được xem là hiếm gặp khi anh còn kết hôn và sinh con.

Chồng chán khi chỉ quan hệ được 1 tư thế, đi khám BS nói một câu khiến anh chồng sững sờ - Ảnh 2.

Vì "cậu nhỏ" đặc biệt nên người đàn ông chỉ có thể "yêu" vợ mỗi một kiểu duy nhất. (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân khiến "cậu nhỏ" bị cong

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh còn có một loại nguyên nhân khác, được gọi là "bệnh Peyronie" hay là bệnh cong dương vật.

Bệnh Peyronie là bệnh gây ra mô sẹo bên trong dương vật và tinh hoàn. Mô sẹo tích tụ trong màng bao trắng, thường thấy nhất là ở đầu và gốc dương vật. Do mô sẹo ngày càng dày, dương vật khi đó sẽ bị cong hoặc lệch đi.

Dương vật cong hoặc lệch có thể làm bạn đau khi quan hệ, thậm chí không thể quan hệ tình dục. Triệu chứng sưng và viêm dương vật của bệnh Peyronie có nguy cơ để lại sẹo cứng vĩnh viễn trên dương vật.

Mô sẹo của bệnh Peyronie không giống như mô phát triển bất thường trong động mạch (gây hẹp động mạch) mà chỉ là mô dạng xơ nang lành tính (không phải ung thư). Bệnh Peyronie không phải bệnh truyền nhiễm và không lây qua đường tình dục. Nhiều người đàn ông khi cương cứng thì dương vật hơi cong. Bệnh Peyronie làm cho tình trạng cong (lệch) nặng hơn. Sự kích thích ở dương vật dẫn đến việc hình thành mô sẹo xơ làm dương vật cong, cản trở sự thâm nhập khi quan hệ. Bệnh Peyronie không được chữa trị lâu dần có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

"Cậu nhỏ" cũng có thể bị cong khi gặp chấn thương. Cơn đau xuất hiện khi cương cứng có nguồn gốc từ tình trạng viêm sau chấn thương. Thời gian đau có thể kéo dài trong nhiều tháng và chỉ dịu đi khi vết thương đã lành, mô sẹo cứng lại.

Chồng chán khi chỉ quan hệ được 1 tư thế, đi khám BS nói một câu khiến anh chồng sững sờ - Ảnh 3.

"Cậu nhỏ" nếu bị cong từ 30 độ trở lên, ảnh hưởng tình dục nên phẫu thuật để điều chỉnh. (Ảnh minh họa)

Khi nào dương vật cong cần phẫu thuật? 

Nếu dương vật bị cong nhẹ và không gây ra triệu chứng khó chịu nào thì bạn không cần đi khám. Bác sĩ  Qiu Hongjie chỉ ra rằng tỷ lệ bệnh nhân bị cong vẹo bộ phận sinh dục ở phòng khám ngoại trú quá cao, nhưng cũng nhấn mạnh rằng không phải mọi "độ cong" đều cần điều chỉnh.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đường cong của dương vật có thể gây khó khăn, đau đớn hoặc không thể quan hệ tình dục. Thông thường, bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị với dương vật có đường cong từ 30 độ trở lên kèm theo có vấn đề trong quan hệ tình dục.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC