Ngày 22 Tháng 4, 2015 | 06:00 AM

Cấp cứu “cậu nhỏ” thế nào?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tôi thấy có những trường hợp đàn ông bị vợ cắt phăng “cậu nhỏ” vì ghen tuông khiến tôi thấy rất bất an. Vợ tôi cũng là một người có máu ghen khủng khiếp.

Trước đây mỗi khi cô ấy lên cơn ghen thì không biết phải trái thế nào cứ lăn ra gào khóc, đập đầu vào tường khiến tôi nhiều phen mệt nhoài vì ngăn cản cô ấy làm liều. Gần đây, vợ tôi có biểu hiện ghen tuông và chuyển sang trạng thái khác, không khóc lóc vật vã như trước mà lầm lầm lì lì. Có lần còn mang cả tờ báo đăng bài có nội dung bà vợ cắt phăng “của quý” của chồng vì ghen đưa cho tôi. Tôi không biết có phải cô ấy ngầm đe dọa hay không, nhưng tôi cũng thấy sợ. Mong chuyên mục cho biết, trong trường hợp cô ấy làm thật thì phải làm gì để “cấp cứu” cậu nhỏ?

Thanh Lâm (Bình Thuận)

“Cậu nhỏ” bị cắt lìa là tai nạn kinh hoàng nhất đối với cánh mày râu bởi hậu quả khi “của quý” bị cắt lìa rất khó lường.

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sơ cứu kịp thời và bảo quản đúng cách phần “cậu nhỏ” bị cắt rời thì hy vọng có thể nối liền thành công lên tới 80% trong khoảng thời gian dưới 10 tiếng kể từ khi xảy ra tai nạn. Các bước phải làm như sau:

- Ngay khi “cậu nhỏ” bị cắt lìa, cần phải rửa sạch phần bị đứt bằng nước muối sinh lý rồi dùng gạc sạch bao bọc lại cẩn thận. Nếu không có gạc thì cho vào túi ni lông rồi cho vào thùng chứa đá lạnh.

- Tuy nhiên, tuyệt đối không để phần “cậu nhỏ” bị đứt lìa trực tiếp lên đá lạnh. Vì sẽ khiến mô bị phá hủy và rất khó để “cứu sống” dương vật.

Trong trường hợp “cậu nhỏ” chưa đứt lìa hoàn toàn, không nên cắt rời ra. Thay vào đó, dùng gạc sạch băng lại, đặt túi đá bên cạnh để giữ nhiệt độ tương đối lạnh, tránh đặt đá trực tiếp lên vết thương.

Nếu sơ cứu kịp thời và đúng cách, hy vọng nối liền “cậu nhỏ” có thể lến tới 80%. Thời gian tốt nhất để cứu sống được phần cơ thể bị đứt liền là 6 tiếng. Vì thế, ngay sau khi sơ cứu, bệnh nhân cần phải được nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhất.

Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên tạo niềm tin trong hôn nhân cho bà xã, đừng để đến mức phải đến viện cấp cứu “cậu nhỏ” vì mặc dù y học hiện đại có thể giúp bạn nối liền của quý nhưng tình cảm của hai vợ chồng thì rất khó nối liền.

BS Liên Hồng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC