Ngày 5 Tháng 9, 2016 | 06:00 PM

5 cách đơn giản để có đội tinh binh khỏe

  MỚI NHẤT

Chỉ cần thay đổi lối sống một cách giản đơn, bạn có thể giúp cho đội tinh binh của mình trở nên khỏe mạnh hơn nhiều.

Giảm cân

Nếu bạn đang thừa cân hoặc béo phì, nỗ lực giảm cân tích cực sẽ phục hồi khả năng của bạn.

"Chất béo dư thừa làm giảm nồng độ testosterone, ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng", Darius Paduch, bác sỹ, giám đốc về sức khỏe tình dục và y khoa Đại học Y Weill Cornell (Mỹ) nói.

Nếu gặp khó khăn trong việc có con cùng đối tác, thì tinh trùng sẽ bị đổ lỗi. Tinh trùng khỏe mạnh hay không phụ thuộc vào số lượng, khả năng bơi, kích thước và hình dạng của chúng. Và lối sống của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoặc làm giảm chất lượng tinh trùng.

Hơn nữa, mỡ ở bụng và đùi cũng làm tăng nhiệt độ cơ thể nhất là vùng thắt lưng, từ đó làm giảm số lượng tinh trùng và khả năng vận động của chúng. "Đàn ông giảm cân sẽ cải thiện chất lượng tinh trùng một cách tự nhiên", Tiến sĩ Darius Paduch nhấn mạnh.

Hạn chế dùng đậu nành

Nhiều sản phẩm đậu nành như nước tương, đậu phụ và protein đậu nành có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng.

Các nhà khoa học đã làm thí nghiệm trên chuột. Họ áp dụng chế độ ăn uống đậu nành cho chuột. Kết quả cho thấy, những con chuột này có số lượng tinh trùng thấp hơn 25% và khả năng làm cha giảm 21% so với những con không ăn đậu nành.

Tập luyện

Nam giới tập thể dục khoảng 7 giờ/tuần có số lượng tinh trùng cao hơn 48% những người tập luyện chưa đầy một giờ/tuần, theo các nhà nghiên cứu Y khoa Havard.

Tập thể dục ngoài trời đặc biệt có lợi, có thể giúp tăng nồng độ vitamin D từ mặt trời - loại vitamin đóng vai trò trong việc sản xuất tinh trùng.

Chế độ ăn

Chế độ ăn nhiều chất béo có thể làm gia tăng các gốc tự do có hại. Nghiên cứu cho thấy, nam giới với chế độ ăn kiểu này có số lượng tinh trùng thấp hơn 43% người ít dùng chất béo.

Ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt có thể chống lại các gốc tự do và cải thiện chất lượng, số lượng tinh trùng.

Không ngâm nước nóng

"Tăng 2 độ đã ảnh hưởng tiêu cực đế việc sản xuất tinh trùng ở người", Tiến sĩ Paduch nói.

Ông đưa ra lời khuyên: Ngâm trong bồn 10 phút là tốt, nhưng nếu muốn có con trong vòng 3-6 tháng tới, cần tránh hoàn toàn việc ngâm mình trong bồn tắm nước nóng.

Theo Thái An(Theo menshealth)/VietnamNet

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC