Ngày 18 Tháng 11, 2014 | 12:00 PM

21 tuổi đã trục trặc "chuyện yêu"

21 tuổi đã trục trặc "chuyện yêu"
  MỚI NHẤT

Em năm nay 21 tuổi, sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, thủ dâm 2 lần một tuần, gần đây có xuất tinh mà không đạt khoái cảm, thậm chí còn chán nản.

Em vẫn có khả năng cương như bình thường. Xin hỏi em bị bệnh gì? (Doc Gia).

Trả lời:

Chào anh,

Về phương diện tình dục: Cực khoái (orgasm), xuất tinh (ejaculation) và thỏa mãn tình dục (sexual satisfaction) là những khía cạnh riêng biệt. Do vậy không phải lúc nào cũng đồng bộ với nhau.

Tất nhiên, trong hoạt động tình dục ai cũng mong muốn tất cả các khía cạnh trên xuất hiện cùng lúc như một tổ hợp thống nhất. Người ta gọi đó là một lần quan hệ tình dục viên mãn. Nhưng thực tế thường không được như vậy, thậm chí một số người chưa hề có trải nghiệm này.

Quay lại tình huống của anh, việc thủ dâm đến khi xuất tinh mà không có khoái cảm rất thường gặp, kiểu như một lần “xả cho bớt” mà cánh mày râu hay nói đùa cùng nhau. Những thay đổi trong đời sống, tình cảm, áp lực công việc, mệt mỏi, trải nghiệm tình dục khác (như giao hợp)… cũng có thể là những yếu tố khiến cho bạn giảm cảm giác sung sướng khi tự giải tỏa.

Xét cho cùng, thủ dâm là một hành vi nhằm giải tỏa và mang lại cảm giác sung sướng, vui vẻ, tạm gọi là "happy time" của cánh mày râu. Tương tự như bất kỳ hình thức “giải trí” nào khác, chúng sẽ thay đổi theo từng giai đoạn, từng trải nghiệm mà cá nhân đã có. Do vậy, việc thay đổi “thị hiếu” ấy cũng là điều bình thường.

Hiện tại, anh đang chán hành vi này, vậy tạm thời hãy gạt nó sang một bên, tập trung tìm niềm vui trong những công việc khác như xem phim, đọc sách, đi dạo, ăn tối cùng bạn bè. Đừng tập trung vào hành vi thủ dâm quá nhiều, như thế khoái cảm dễ dàng quay trở lại.

Thân ái.

Theo Bs Tấn Thủ (VnExpress)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC