Ngày 7 Tháng 11, 2017 | 12:14 PM

“Yêu râu xanh” hiếp dâm bé gái trong bưu điện xã lĩnh án

GiadinhNet - Lợi dụng lúc cháu Hồng không để ý, bị cáo Thành bất ngờ khống chế rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Sáng nay (7/11), TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Trịnh Quang Thành (SN 1937, ở Gia Lâm, Hà Nội) về tội Hiếp dâm trẻ em theo đơn kháng án của bị cáo.

Theo cáo trạng từ phía VKS, do có quen biết, trưa ngày 30/7/2013, ông Thành gọi điện nhờ cháu Nguyễn Thị Hồng (SN 1999, trú cùng địa phương) tới bưu điện xã có việc nhờ. Tới nơi, cháu Hồng vào phòng vệ sinh rửa chân tay do đi đường gặp mưa.

Lúc này, ông Thành ở bên ngoài đóng kín cửa ra vao bưu điện. Khi cháu Hồng bừa bước ra khỏi nhà vệ sinh, ông Thành dùng vũ lực khống chế nạn nhân rồi thực hiện hành vi đồi bại.


Bị cáo Trịnh Quang Thành trước vành móng ngựa. Ảnh: T.Hà

Bị cáo Trịnh Quang Thành trước vành móng ngựa. Ảnh: T.Hà

Biết được thông tin ông Thành gọi Hồng tới bưu điện nhờ việc, một người thân của cháu bé đã lập tức đi tìm và phát hiện vụ việc. Quá bức xúc trước hành vi của ông Thành, gia đình nạn nhân đã tìm tới CQCA để trình báo sự việc.

Về phần Thành, ông lão nhiều lần gọi điện tới gia đình cháu Hồng, đề nghị được bồi thường để hòa giải, xin gia đình rút đơn tố cáo nhưng không được chấp nhận.

Tháng 7/2017, TAND huyện Gia Lâm xử sơ thẩm, tuyên phạt Thành án 23 tháng 6 ngày tù. Sau đó, Trịnh Quang Thành kháng cáo kêu oan, nói ngày 30/7/2013, mình không có mặt tại bưu điện xã. Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm cho rằng kháng cáo của Thành là không có căn cứ bởi ngoài cháu Hồng, nhiều người khác chứng kiến Thành ở trong bưu điện với nạn nhân.

Chính vì vậy, tòa phúc thẩm bác đơn kháng cáo của Thành và tuyên y án như phiên sơ thẩm.

(tên nạn nhân đã được thay đổi)

Huyền Chi

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC