Ngày 14 Tháng 1, 2020 | 03:12 PM

Xử vụ Gateway: Tài xế Phiến tiết lộ về cuộc điện thoại thời điểm phát hiện thi thể cháu bé trên xe đưa đón

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Theo lời khai của ông Phiến, bị cáo không biết cháu L. ngồi ở vị trí nào lúc lên xe.

Cũng như bà Quy, bị cáo Doãn Quý Phiến, tài xế xe buýt số 19 khai hôm phát hiện cháu L, ông ta mới làm việc được ngày thứ 2. Hằng ngày, ông Phiến có nhiệm vụ lái xe chở bà Quy đến nhiều địa điểm để đón, trả học sinh.

Theo danh sách cam kết, bị cáo Phiến phải đón 13 cháu. Sáng 6/8, sau khi đón nam sinh L.H.L, ông ta không biết cháu bé ngồi ở hàng ghế nào. Kể cả khi xe đến trường, bà Quy mở cửa và đưa các cháu xuống nhưng bị cáo vẫn ngồi ở ghế lái, không rời vị trí.

Sau khi bà Quy đóng cửa để đưa học sinh vào trường, ông Phiến tiếp tục lái xe về bãi đỗ trong ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên Truyền.

"Bị cáo không kiểm tra xe, thành ghế lái cao, trong xe có gương chiếu hậu nhưng không bao quát học sinh trên xe nên bị cáo ít khi dùng gương đó", ông Phiến trình bày.

Về chi tiết quả bóng bay xuất hiện trên xe thời điểm phát hiện cháu L ông Phiến nói không để ý.

Ngoài ra tại tòa, ông Phiến khai, tại thời điểm mọi người phát hiện cháu L bất tỉnh trên xe bị cáo có gọi điện cho ông Lê Đoàn, Phó Giám đốc Công ty Ngân Hà để thông báo sự việc.

Xử vụ Gateway: Tài xế Phiến tiết lộ về cuộc điện thoại thời điểm phát hiện thi thể cháu bé trên xe đưa đón - Ảnh 2.

Bị cáo Doãn Quý Phiến tại TAND quận Cầu Giấy ngày 14/1. Ảnh: X.Thắng

Theo cáo trạng, khoảng 6 giờ ngày 6/8, ông Phiến lái ô tô Ford Transit loại 16 chỗ chở bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway (trong đó có cháu Lê Hoàng L). Lên xe, bé L ngồi hàng ghế thứ 4 từ trên xuống (xe có 5 hàng ghế). Sau khi đủ học sinh lên xe, tài xế lái ôtô tới trường Gateway (số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tới trường, tài xế Phiến dừng ôtô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống.

Bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy sau đó không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé L trong ô tô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ô tô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi. Sau khi dừng đỗ, ông Phiến xuống xe, tắt máy, bấm khóa tự động rời đi, không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài ô tô.

Mặc dù không kiểm đếm học sinh khi xuống xe nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe bus là học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn, dẫn đến để quên bé L trên ô tô.

Xử vụ Gateway: Tài xế Phiến tiết lộ về cuộc điện thoại thời điểm phát hiện thi thể cháu bé trên xe đưa đón - Ảnh 3.

Cháu L. tử vong một cách tức tưởi trên xe đưa đón học sinh trường Gateway. Ảnh: TL

Khoảng 7h50 cùng ngày, cô Nguyễn Thị Thủy vào lớp điểm danh, phát hiện bé L vắng nhưng không ghi sĩ số, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường. Gần trưa, nhân viên giáo vụ nhà trường nhắc nhở và hướng dẫn Thủy cập nhật sĩ số điểm danh lên hệ thống. Sau đó, Thủy cập nhật nhưng đề bé L vắng có lý do lên hệ thống quản lý học sinh của nhà trường.

Chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé L nằm bất tỉnh trong ô tô, sau ghế lái. Dù được nhân viên y tế tại trường sơ cứu và đưa vào viện nhưng bé L được chẩn đoán "ngừng tuần hoàn ngoại viện".

Cơ quan công tố cáo buộc, ông Phiến đã bất cẩn, cẩu thả sau mỗi lượt xe hoạt động, không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài ô tô, tin tưởng bà Quy đã kiểm tra, kiểm đếm đủ học sinh khi xuống xe nên đã khóa cửa, không phát hiện cháu L còn bên trong.

Bị can Nguyễn Thị Thủy bị cáo buộc đã không thực hiện trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, khi điểm danh biết cháu L vắng mặt không có lý do nhưng đã không liên lạc với gia đình dẫn đến không phát hiện ra sự việc bé bị bỏ quên trong ô tô.

Hành vi của các bị can đã dẫn đến hậu quả cháu L bị bỏ quên trên ô tô và tử vong vì suy hô hấp tuần hoàn do sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

B.Minh – X.Thắng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC