Ngày 20 Tháng 6, 2013 | 07:20 PM

Xót xa thiếu phụ bị giết rồi ném xác xuống sông

Xót xa thiếu phụ bị giết rồi ném xác xuống sông
  MỚI NHẤT

Toàn bế bà Thi ra xe máy của bà Thi rồi chở đến cầu Nhà Chay (thuộc xã Ninh Hưng, Ninh Hòa) vứt xác bà Thi xuống sông. Sau đó, Toàn lấy sợi dây chuyền vàng của nạn nhân đem bán với giá 1,1 triệu đồng.

Sáng 20/6, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lưu Ngọc Toàn (Nụ, SN 1985, trú thôn Nam, Ninh Tân, Ninh Hòa, Khánh Hòa), nguyên tiểu đội trưởng Đội dân quân tự vệ xã tù chung thân về tội giết người và cướp tài sản.
 
Mặc dù Viện kiểm sát đề nghị tử hình bị cáo về tội giết người nhưng tòa cho rằng chưa đến mức phải loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội nên đã tuyên như trên. Ngoài ra, bị cáo còn bị buộc bồi thường cho gia đình bị hại 19.470.000 đồng.
 
Xót xa thiếu phụ bị giết rồi ném xác xuống sông 1
Bị cáo Lưu Ngọc Toàn

Trước đó, trưa ngày 19/11/2012, Toàn, Lê Quốc Trung, Nguyễn Nguyên Việt, Nguyễn Đình Trung, Đào Công Tiến tổ chức uống rượu tại nhà Nguyễn Thế Công ở thôn Nam, Ninh Tân, Ninh Hòa đến khoảng hơn 18h cùng ngày thì nghỉ.

Trên đường về, Toàn đột nhập vào nhà bà Phạm Thị Thi (50 tuổi) trú cùng thôn để trộm cắp tài sản (bà Thi sống một mình tại đây). Bị bà Thi phát hiện, Toàn vùng bỏ chạy ra ngoài. Bà Thi sau đó kể lại sự việc cho anh Phạm Văn Khoa (là anh ruột của bà Thi) và nói anh Khoa ngày mai viết đơn tố cáo Toàn với chính quyền địa phương. Toàn đứng gần đó nên nghe thấy.

Sau đó, Toàn năn nỉ xin bà Thi đừng làm lớn chuyện. Nhưng khi thấy Toàn, bà Thi tiếp tục chửi Toàn dữ hơn và đòi viết đơn tố cáo. Nghe vậy, Toàn đến đứng đối diện bà Thi, dùng tay trái giữ vào vùng sau gáy của bà Thi, tay phải bóp cổ phía trước một lúc thì thả tay ra và bà Thi ngã nằm yên dưới nền nhà.

Lúc này, Toàn thấy trong người bà Thi rơi ra một cái bóp nhỏ nên lấy mở ra xem, thấy ở bên trong có 970.000 đồng, điện thoại di động, một sợi dây chuyền vàng (khoảng 3,75 phân vàng) và một số giấy tờ khác nên lấy bỏ vào túi quần của Toàn.

Sau đó, Toàn bế bà Thi ra xe máy của bà Thi rồi chở đến cầu Nhà Chay (thuộc xã Ninh Hưng, Ninh Hòa) vứt xác bà Thi xuống sông. Sau đó, Toàn lấy sợi dây chuyền vàng của nạn nhân đem bán với giá 1,1 triệu đồng, mua một sim điện thoại lắp vào điện thoại di động cướp được của bà Thi sử dụng; còn sim điện thoại, giấy CMND và giấy đăng ký xe của bà Thi, Toàn vứt tại địa bàn tỉnh Kon Tum. Đến ngày 21/11/2012, Toàn đến Công an xã Tân Cảnh huyện Đắc Tô tỉnh Kon Tum đầu thú.

Theo Trịnh Anh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC