Ngày 8 Tháng 6, 2018 | 01:38 PM

Nghi phạm sát hại nữ sinh trường Sân khấu Điện ảnh ở địa phương là người “có tính cách lập dị”

Những ngày qua, dư luận cả nước đang xôn xao trước vụ án mạng đau lòng khi nữ sinh trường Sân khấu Điện ảnh Đặng Cẩm T (SN 1995, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) trong lúc đi thuê phòng đã bị Nguyễn Anh Tú (SN 1983, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) sát hại rồi hãm hiếp.

Theo đánh giá của một số người tiếp xúc với Tú thì nghi phạm này được đánh giá là lịch sự nhưng tính tình lại có nhiều điểm bất thường.

Chia sẻ với PV về Nguyễn Anh Tú, ông Lê Đình Hùng - Tổ trưởng tổ dân phố số 25, phường Hàng Bột nói: Ở địa phương, Tú là người chưa có tiền án, tiền sự và được bố mẹ cho ăn học đầy đủ.

Gia đình Tú có hai anh em, hiện em gái nghi phạm này cũng đã đi làm.


Con ngõ dẫn vào căn nhà gia đình Tú sinh sống.

Con ngõ dẫn vào căn nhà gia đình Tú sinh sống.

Tại nơi ở, bố mẹ Tú sống hoà đồng với mọi người và không có điều tiếng gì, cả hai người này đều là cán bộ nghỉ hưu.

Ông Hùng chia sẻ, so với mặt bằng kinh tế chung của địa bàn thì gia đình Nguyễn Anh Tú không thuộc diện khó khăn tuy nhiên mọi sinh hoạt đều phải tính toán, tiết kiệm thì mới đủ cho cuộc sống hằng ngày.

Do đồng lương chế độ nghỉ hưu và chế độ nghỉ mất sức của bố mẹ Tú chỉ dao động từ 2 - 3 triệu đồng một người/tháng.

Sau khi bố Tú nghỉ hưu, ông này cũng tâm sự với ông Hùng rằng sẽ đi làm thêm một công việc nào đó hợp với sức của mình để kiếm thêm thu nhập nhưng chưa làm được nhiều.

"Hai ngày qua, bố mẹ nó (Tú) đã chuyển tạm đến chỗ khác ở vì mọi người đi qua cứ bàn tán, chỉ trỏ rồi lời ra tiếng vào.

Chắc vì ngại với mọi người nên gia đình chuyển tạm đến chỗ khác ở, dăm bữa nửa tháng khi mọi việc đã ổn định thì quay về...", ông Hùng kể.


Căn phòng trọ Tú gây ra vụ án mạng.

Căn phòng trọ Tú gây ra vụ án mạng.

Theo nhận xét của ông Hùng thì nghi phạm Nguyễn Anh Tú là một kẻ lập dị.

Bởi từ khi còn nhỏ đến lúc lớn lên Tú không hề chơi bời hay giao lưu gì với bạn bè, bà con hàng xóm.

Không chỉ thế, bố mẹ Tú cũng có nhà gần trung tâm Hà Nội diện tích rộng rãi, đi lại tới nhiều nơi trong thành phố thuận tiện nhưng nghi phạm này lại không sống cùng gia đình mà tự thuê trọ ra ở riêng đã được một thời gian dài.

"Nó (Tú) là một thằng tính rất lập dị khi bố mẹ có nhà rộng rãi, hai tầng nhưng lại không ở mà ra thuê trọ đã lâu.

Ở địa phương, nó chưa từng gây gổ hay xích mích với ai, tính tình có thể nói là hiền lành nhưng lại không chơi, tiếp xúc với bạn bè, hàng xóm...", Ông Hùng chia sẻ.

Ông nói, vì tính cách của Tú lập dị không chơi bời với ai nên mọi người cũng không đoán biết được nghi phạm này suy nghĩ, hành động như thế nào trong cuộc sống.

Khi hay tin, Nguyễn Anh Tú là kẻ giết người rồi hãm hiếp nạn nhân, chính quyền địa phương và người dân trong khu phố hết sức sốc, bất ngờ.

Theo khai nhận của Tú tại cơ quan công an, vào tối 3/6, khi thấy một cô gái đi vào khu vực mình trọ hỏi thuê phòng, tà dâm trong người nổi lên nên hắn ta đã cầm một viên gạch đập vào người nạn nhân rồi thực hiện hành vi hãm hiếp.

Sau đó, đến chiều 4/6, khi biết không thể thoát tội hắn ta đã bắt taxi đi uống bia và gọi điện cho bố kể về tội ác mà mình gây ra.

Khi chờ bố đến đưa đi đầu thú, nghi phạm này đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo Thời đại

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC