Ngày 22 Tháng 7, 2013 | 11:10 AM

Xét xử “siêu trộm” có súng

Xét xử “siêu trộm” có súng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sáng 22/7, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử “siêu trộm” Nguyễn Tuấn Vũ và đồng bọn Nguyễn Quốc Phú về hành vi “trộm cắp tài sản”, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Được biết, từ ngày 16/4/2011 đến ngày 8/1/2012, Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1976, thường trú Mê Linh, Trưng Trắc, Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) và đồng bọn là Nguyễn Quốc Phú (SN 1979, trú Hải Bồi, Đông Anh, Hà Nội) đã thực hiện trót lọt 36 vụ trộm tại 16 tỉnh, thành trong cả nước để chiếm đoạt số tiền gần 2 tỷ đồng. Trong đó, tại Đà Nẵng, hai “siêu trộm” này đã thực hiện 6 vụ, với số tiền trộm được hơn 210 triệu đồng.
 
Xét xử “siêu trộm” có súng 1
Nguyễn Tuấn Vũ và Nguyễn Quốc Phú trước vành móng ngựa sáng 22/7. Ảnh Đ.H

Để thực hiện các vụ trộm cắp tài sản, Vũ và Phú thuê xe ô tô tự lái đi khắp các tỉnh, thành; sau đó thuê khách sạn để ở. Thời gian hai “siêu trộm” này ra tay từ 0 giờ cho đến 1 giờ sáng và chuyên đột nhập vào các công sở, các phòng giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng…để trộm cắp tài sản.

Vào ngày 8/1/2012, Vũ bị Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Công an thành phố bắt giữ. Tại thời điểm bắt giữ, Vũ tàng trữ một khẩu súng ngắn với 9 viên đạn, 1 bộ tóc giả cùng nhiều tang vật khác phục vụ cho quá trình trộm cắp của mình.

Được biết, Vũ và Phú từng quen biết nhau lúc còn ở trại giam Hỏa Lò, Hà Nội. Sau khi Phú ra rù, Vũ trốn khỏi trại giam rồi liên lạc với nhau để thực hiện hành vi trộm cắp.

Phiên tòa xét xử “siêu trộm” Nguyễn Tuấn Vũ và đồng bọn diễn ra trong hai ngày.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC