Ngày 7 Tháng 10, 2013 | 02:52 PM

Xét xử nữ quái “siêu lừa” hằng trăm tỷ đồng ở Quảng Ninh

Xét xử nữ quái “siêu lừa” hằng trăm tỷ đồng ở Quảng Ninh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng ngày 7/10, TAND tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ nữ quái Bùi Thị Thu Hằng lừa đảo 59 người dân lấy 231 tỷ đồng gây xôn xao dư luận ở Quảng Ninh trong suốt thời gian qua.

Theo cáo trạng, năm 2009 Bùi Thị Thu Hằng (SN 1984, trú ở tổ 16, khu I, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, Quảng Ninh) ký hợp đồng và trở thành đại lý của Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (mã số đại lí 60203737; DR1-Z67-D12-QN1). Trong thời gian này, do một số người mua bảo hiểm phàn nàn về việc thời hạn đóng bảo hiểm quá dài và có nguyện vọng mua loại bảo hiểm có thời hạn ngắn hơn, nhanh thu hồi vốn hơn, Hằng đã nảy sinh ý đồ làm giả các bộ hợp đồng bảo hiểm và chứng từ, hồ sơ liên quan để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng.
Xét xử nữ quái “siêu lừa” hằng trăm tỷ đồng ở Quảng Ninh 1
Xét xử nữ quái “siêu lừa” hằng trăm tỷ đồng ở Quảng Ninh 2
Kiểm tra giấy triệu tập dự tòa của các bị hại và làm thủ tục bắt đầu phiên xét xử
Từ  tháng 4/2010, Hằng làm giả các bộ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ (BHNT) và hồ sơ liên quan để lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng. Từ tháng 4 đến tháng 9/2011, Hằng giả mạo Giám đốc Văn phòng Phát triển Kinh doanh khu vực Quảng Ninh của Prudential, thuê nhà làm trụ sở, câu kết với một số thợ cắt tóc, trang điểm của ông Nguyễn Văn Hùng (Hùng Paris - chồng bị cáo Hằng) giả mạo là đại lí; thống nhất sử dụng chiêu bài tiếp thị người dân mua lại các hợp đồng BHNT của các khách hàng mua trước, nhưng hủy ngang để duy trì tiếp hợp đồng này, khi hết hạn hợp đồng (thời hạn từ 25 - 90 ngày) sẽ được hưởng toàn bộ giá trị hợp đồng và nhận lãi suất “khủng” 50 - 53%.
Xét xử nữ quái “siêu lừa” hằng trăm tỷ đồng ở Quảng Ninh 3
Xét xử nữ quái “siêu lừa” hằng trăm tỷ đồng ở Quảng Ninh 4
Bị cáo Bùi Thị Thu Hằng và các đồng phạm tại phiên tòa
Vụ việc chỉ được phát hiện khi rất nhiều người có hợp đồng đến thời hạn đáo hạn nhưng không được Hằng trả tiền. Sau đó Công ty BHNT Prudential có đơn chính thức tố cáo Hằng gửi phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh. Thời điểm cơ quan công an vào cuộc điều tra, Bùi Thị Hằng và chồng đã mang theo tiền, vàng bỏ trốn. Ngày 23/9/2011, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt được 2 đối tượng này khi đang lẩn trốn tại khách sạn Monaco (TP Nha Trang, Khánh Hòa).
 
Dự kiến, phiên tòa sẽ kết thúc vào ngày 15/10

 Minh Hải

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC