Ngày 14 Tháng 11, 2014 | 10:16 AM

Xác chết bên bụi chuối: Nghi can khai chỉ "lỡ tay" chứ không đốt xác

Xác chết bên bụi chuối: Nghi can khai chỉ "lỡ tay" chứ không đốt xác
Nghi can Đỗ Thanh Tú nói xác nạn nhân cháy do lỡ tay làm rơi điếu thuốc?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau một đêm đấu tranh cùng nghi can Đỗ Thanh Tú, sáng nay công an Q.9 (TP.HCM) đã có thêm thông tin về vụ án giết người đốt xác bên vườn chuối.

Thượng tá Trịnh Văn Sâm - Đội trưởng cảnh sát hình sự công an Q.9, cho hay nghi can đã thú nhận thêm nhiều hành vi về quá trình đốt xác nạn nhân Nguyễn Thị Bưởi.

Như GiadinhNet đã thông tin, Đỗ Thanh Tú sau khi bị bắt giữ đã khai nhận hành vi giết bạn gái là chị Nguyễn Thị Bưởi tại phòng trọ bằng ống nước sắt trong đêm 10/11. Sáng 12/11, Tú ra chợ gần đó mua 1 thùng phuy và 1 bao ni long loại lớn. Về lại phòng trọ, Tú tháo sạch nữ trang trên người và lột quần áo nạn nhân. Tú cho thi thể nạn nhân vào bao ni long, quấn vào 1 tấm ga giường và cho vào thùng phuy.

Dù nhận hành vi hiết chị Bưởi nhưng Tú không nhận hành vi đốt xác ngay khi cơ quan chức năng tiến hành lấy lời khai. Qua đấu tranh, Tú thú nhận vụ đốt xác là do lỡ tay. Theo lời Tú khai, khi vứt thùng phuy chứa thi thể chị Bưởi, Tú có đứng tại hiện trường hút thuốc lá. Bất ngờ giật mình bởi tiếng xe gắn máy nên đánh rơi điếu thuốc đang hút vào thùng phuy, khiến xác chị Bưởi bốc cháy. Hiện Tú vẫn một mực nói mình không cố ý đốt xác nạn nhân.

Hiện trường phát hiện xác chị Bưởi cách không xa phòng trọ của nghi can Tú.

Hiện trường phát hiện xác chị Bưởi cách không xa phòng trọ của nghi can Tú.

Một điếu thuốc không thể làm cháy xác người trong thùng phuy, trừ khi trong thùng phuy ấy có chất dễ cháy như xăng và điều này, nếu có, là do chủ ý. Hiện cơ quan điều tra vẫn tiếp tục làm rõ vấn đề trên. Trong một tình tiết có liên quan, tại hiện trường tìm thấy hai bật lửa và đôi guốc lạ. Liên quan đến hai tình tiết này, nghi can Tú chưa có lời giải đáp.

Cơ quan công an còn tìm thấy 2 bật lửa tại hiện trường và đang đấu tranh với Tú làm rõ về tình tiết này.

Đỗ Thanh Tú giết chị Bưởi đêm 10/11, lưu giữ xác nạn nhân hai đêm trong phòng trọ của mình một cách lạnh lùng. Lý do giết chị Bưởi, theo lời Tú khai là do nạn nhân muốn chia tay với mình. Trước đó, hai người này quen nhau trong một chương trình kết bạn trên đài truyền thanh.

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Đỗ Bá

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC